ลือสนั่น!! เผยกุนซือช้างศึกชุดใหญ่เลือกใช้โค้ชไทย 'ซิโก้-แบน-โย่ง-โต่ย-อู๊ด' แคนดิเดต

ลือสนั่น!! เผยกุนซือช้างศึกชุดใหญ่เลือกใช้โค้ชไทย 'ซิโก้-แบน-โย่ง-โต่ย-อู๊ด' แคนดิเดต
มติชน
21 ก.ย. 64
124

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยเตรียมใช้โค้ชชาวไทยเป็นกุนซือคนต่อไปแทนที่ อากิระ นิชิโนะ ค่อนข้างแน่ โดยมี 5 รายชื่อที่เป็นตัวเลือกอยู่ในข่ายมีโอกาสมาเข้ารับตำแหน่ง นำโดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นกุนซือคนใหม่ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กำลังเดินหน้าเฟ้นหากุนซือเพื่อเข้ามากุมบังเหียน ซึ่งเมื่อไม่กี่วันวันมานี้มีภาพซองเอกสารที่เขียนข้อระบุหน้าซองว่า “เอกสารโค้ชชุดใหญ่” อยู่ที่แพท สเตเดียม จนสร้างความฮือฮา และทำให้บรรดาแฟนบอลสงสัยใจกันว่า ชื่อในซองเอกสารดังกล่าวนั้นเป็นใคร

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังแหล่งข่าวถึงประเด็นดังกล่าวรายชื่อในซองเอกสารที่จ่าหน้าซองว่า “เอกสารโค้ชชุดใหญ่” นั้นมีใครบ้าง โดยแหล่งข่าวระบุว่า รายชื่อที่เป็นแคนดิเดทที่เข้ามานั่งแทน “กุนซือช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในซองเอกสารดังกล่าวนั้นมีชื่อของ กุนซือชาวเกาหลีใต้, สเปน และกุนซือคนไทย ซึ่งเบื้องต้นทางทีมงานของ “มาดามแป้ง” สรุปออกแล้วว่าตำแหน่ง “กุนซือชุดใหญ่” ทัพ “ช้างศึก” จะเป็นคนไทยค่อนข้างแน่นอน

ซึ่งในรายชื่อแคนดิเดตกุนซือชาวไทย ที่มีโอกาสที่เข้ามานั่งแท่นคุมทัพมี 5 คนในข่ายประกอบด้วย

  • “ซิโก้” นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันคุมทีมฮองอันห์ ยาลาย ทีมดังวีลีก เนื่องจากด้วยความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับ “มาดามแป้ง”

  • “โค้ชแบน” นายธชตวัน ศรีปาน อดีตผู้ช่วย อากิระ นิชิโนะ ที่ปัจจุบันคุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และเป็นกุนซือระดับโปรไลเซ่น

  • “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ ที่ปัจจุบันถูก “มาดามแป้ง” เลือกมาเป็นกุนซือทีมชาติไทยชุด ยู-23

  • “โค้ชโต่ย” นายศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตกุนซือทีมชาติไทย

  • “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ อดีตกุนซือการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งถือเป็นกุนซือระดับโปรไลเซ่น ที่ปัจจุบันทำงานใกล้ชิด “มาดามแป้ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้