รอวันคัมแบ็ก! 'โค้ชจุ่น'เผย 2 แข้งช้างศึกที่ติดโควิด จิตใจดีเยี่ยม ยันไม่มีอาการเจ็บป่วย

รอวันคัมแบ็ก! 'โค้ชจุ่น'เผย 2 แข้งช้างศึกที่ติดโควิด จิตใจดีเยี่ยม ยันไม่มีอาการเจ็บป่วย
ข่าวสด
18 พ.ค. 64
67

"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย เผย 2 นักเตะทัพช้างศึกที่ติดเชื้อโควิด-19 สภาพจิตใจยังดีเยี่ยม แถมเข้าโปรแกรมซ้อมได้ตามปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย รอแค่วันหาย

"โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงกักตัว เนื่องจากภายในแคมป์เก็บตัวทีมชาตินั้น มีนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมจำนวน 6 คน ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม จากการตรวจซ้ำอีกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าทุกคนที่เหลือ มีผลเป็นลบทั้งหมด

"แม้ว่าผลการตรวจของนักเตะและสต๊าฟโค้ชที่เหลือจะเป็นลบทั้งหมดแล้ว แต่การฝึกซ้อมจะทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ เลยตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นเราทุกคนต้องซ้อมตามโปรแกรม ที่โค้ชแจกให้ในห้องของตัวเองเท่านั้น เพื่อรอเดินทางไปยูเออีในวันที่ 21 พ.ค."

"ส่วนนักเตะกลุ่มที่สอง ซึ่งเข้าแคมป์ที่บางบ่อ แม้ว่าจะซ้อมในสนามได้ แต่ยังต้องเน้นการซ้อมแบบเว้นระยะห่าง และการซ้อมแต่ละครั้ง นักเตะจะซ้อมร่วมกันแบบคนไม่เยอะมาก ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีปัญหา เพราะนักเตะกลุ่มสองมีคนค่อนข้างน้อย ทำให้สามารถจัดการซ้อมแบบเว้นระยะห่าง เพื่อรักษาสภาพความฟิตของนักเตะให้มากที่สุด"

"หลังจากนี้นักเตะและทีมงานทั้งหมดจะเข้ารับวัคซีนเข็มที่สอง พร้อมกับตรวจหาเชื้อก่อนเดินทางไปยูเออี โดยถ้าจะมีการซ้อมอย่างจริงจังได้ คงต้องรอให้เดินทางไปถึงยูเออี และตรวจหาเชื้อซ้ำอีกรอบที่ยูเออีแล้ว"

"ส่วนนักเตะ 2 คนที่ตรวจพบว่าติดเชื้อนั้น ไม่ได้มีอาการป่วยอะไรเลย ทั้งสองคนยังสภาพจิตใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีกำลังใจอย่างมาก ที่สำคัญทั้งสองคนยังเข้าโปรแกรมซ้อมอย่างที่โค้ชมอบให้ได้เป็นปกติ จากนี้คงเหลือเพียงรอวันรักษาให้หายขาดเท่านั้น ส่วนจะได้เดินทางตามทีมไปในภายหลังหรือไม่นั้น ต้องดูการตัดสินใจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง หากแพทย์ลงความเห็นว่าสามารถเดินทางได้ ทางทีมงานโค้ชได้คุยร่วมกันแล้วว่า เราจะนำนักเตะทุกคนที่เข้าแคมป์ในครั้งนี้ไปที่ยูเออีด้วยแน่นอน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สู้ได้ทุกทีม! 'ซิโก้' มั่นใจไทยเข้ารอบ 12 ทีม คัดบอลโลกได้ มองนัดดวล ยูเออี คือศึกชี้ชะตา

>> พร้อมช่วยช้างศึก!! ศุภณัฏฐ์ มั่นใจ ไทย ทะลุ 12 ทีมสุดท้าย บอลโลกโซนเอเชีย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ