สุดประทับใจ! นักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิก ขอบคุณอาสาสมัคร ช่วยให้ค่าแท็กซี่ไปสนามแข่ง

สุดประทับใจ! นักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิก ขอบคุณอาสาสมัคร ช่วยให้ค่าแท็กซี่ไปสนามแข่ง
มติชน
13 ส.ค. 64
145

นับเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่ชวนให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจกันอีกครั้ง หลังนักกรีฑาผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 โพสต์คลิปขอบคุณ อาสาสมัครในโอลิมปิก ที่ช่วยเหลือพร้อมทั้งมอบเงินค่ารถให้ จนทำให้เขาเดินทางไปแข่งขันได้ทันเวลา หลังจากที่เจ้าตัวขึ้นรถผิดคัน

ฮานเซิล พาร์ชเมนต์ นักวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย ชาวจาเมกา ที่คว้าเหรียญทองใน โอลิมปิกเกมส์ 2020 โพสต์วิดีโอในอินสตาแกรม และทวิตเตอร์ เพื่อขอบคุณอาสาสมัครคนหนึ่ง ที่ช่วยให้เขาเดินทางไปแข่งขันได้ทันเวลา จนคว้าเหรียญทองมาได้ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม

พาร์ชเมนต์ เปิดเผยในวิดีโอว่า วันแข่งขัน ตัวเองขึ้นรถบัสที่ไปส่งสนามผิดคัน ทำให้ต้องนั่งรถกลับไปหมู่บ้านนักกีฬา และเปลี่ยนรถคนที่ถูกต้อง แต่ถ้าทำแบบนั้นคงไม่ทันเวลาแข่ง แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ทริยาน่า สตอยโควิช อาสาสมัครในโอลิมปิก ที่แนะนำให้ขึ้นแท็กซี่ พร้อมทั้งมอบเงินค่ารถให้ และเขาก็ถึงสนามได้ทันเวลาอบอุ่นร่างกาย จนแข่งขันได้เหรียญทอง

โดย ลมกรดจาเมกา ได้ตามหา สตอยโควิช และขอบคุณที่ช่วยให้เขาไปแข่งขันได้ทันเวลา รวมทั้งนำเหรียญทองให้ สตอยโควิช ดูด้วย พร้อมคืนเงินที่เธอได้ให้มา ขณะที่ อาสาสมัครสาวชาวเซอร์เบีย ได้โพสต์รูปเซลฟีของตัวเอง ที่ใส่เสื้อยืดของทีมชาติจาเมกา ซึ่ง พาร์ชเมนต์ ให้เป็นการขอบคุณ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้