รีเซต
AFL Footy : Herald Sun Supercoach "โค้ชคีย์บอร์ด" ที่ไม่ต้อนรับ "เกรียนคีย์บอร์ด" ... by "RUT"

AFL Footy : Herald Sun Supercoach "โค้ชคีย์บอร์ด" ที่ไม่ต้อนรับ "เกรียนคีย์บอร์ด" ... by "RUT"

AFL Footy : Herald Sun Supercoach "โค้ชคีย์บอร์ด" ที่ไม่ต้อนรับ "เกรียนคีย์บอร์ด" ... by "RUT"
kentnitipong
24 มีนาคม 2561 ( 01:46 )
234

RUT : นอกจากการเชียร์เกม Footy ทั้งใน และนอกสนาม ติดตามผลงานของทีมที่เรารัก เหตุการณ์ดราม่า และช็อตเด็ดๆ ของแต่ละทีมแล้ว แฟนๆ AFL กว่า90% จะต้องเข้าร่วม Herald Sun Supercoach  เกมเกมนี้ก็คงไม่ต่างกับ Fantasy Football อะไรทำนองนั้น

 

 

กองเชียร์ทุกคนสามารถเลือกผู้เล่นที่ชื่นชอบ และทำคะแนนให้เราได้มากๆ เพื่อเป็นผู้ชนะในแต่ละสัปดาห์

เริ่มเกมง่ายๆ เข้าสู่เว็บไซต์ https://supercoach.heraldsun.com.au ก็จะเจอปุ่มที่จะให้เรา Sign Up (ผู้เขียนขออนุญาตเหมารวมว่ายังไม่มีใครเคยเข้าร่วมเกมนี้ เว้นผู้เขียน) แล้วก็ Sign Up ได้ทันที

ตอนกรอกข้อมูล ผู้เขียนแนะนำให้เลือกระดับการเล่นเป็นแบบ Beginner นะครับ อย่าพึ่งเข้า Intermediate หรือ Expert เพราะจะทำให้เรามีตัวช่วยมากกว่า !!!

โอเค หลายคนอาจจะถามว่า งั้นปีต่อๆ ไปเราก็เป็น Beginner ไปเรื่อยๆ สิจะได้มีตัวช่วย จริงๆแล้วทุกคนที่มาเล่นเกมนี้ก็ต้องการความท้าทายแหละครับว่าเราเก่งเราแน่ เราเป็น Supercoach ดังนั้นโดยมากคนที่เล่นได้ซักพักก็จะอัพเลเวลตัวเองเพื่อท้าทายตัวเองไปเรื่อยๆ

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ ผู้ชนะเลิศในแบบ Classic ประจำปีจะได้รางวัลเป็นเงินสด 50,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (1,250,000 บาท โดยประมาณ) ส่วนรองชนะเลิศ  5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (125,000 บาท โดยประมาณ) รองอันดับสอง 1,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (25,000 บาท โดยประมาณ)

ด้านผู้ชนะในแต่ละสัปดาห์จะได้รางวัล 1,000 เหรียญ (25,000 บาท) อันดับสอง 500 เหรียญ (12,500 บาท) และลำดับสาม 250 เหรียญ (6,250 บาท)

ติดตามรายละเอียดเงินรางวัลเพิ่มเติมได้ >>> ที่นี่ <<<

….

…..

การจัดทีม แต่ละทีมจะมีกองหลัง 6 คน สำรอง 2 กองกลาง 8 คนสำรอง 3 คน Ruckman สองคน สำรอง 1 คน กองหน้า 6 คนสำรอง 2 คน โดยขุมกำลังสำรองจะเลือก Emergency ได้ตำแหน่งละ 1 คนซึ่งจะมีผลต่อคะแนนในกรณีที่ตัวจริงลงสนามไม่ครบ

แต่ถ้าโชคร้ายเราเลือก Emergency ที่ไม่ได้ลงสนามอีก ตัวสำรองที่เหลือจะไม่ถูกนำมาคิดคะแนน  และแต่ละทีมจะต้องเลือกกัปตัน และผู้ช่วยกัปตัน โดยกัปตันทีมจะได้คะแนนเป็นสองเท่าในทุกๆ สัปดาห์ ส่วนรองกัปตันจะคูณคะแนนเป็นสองเท่าในกรณีที่กัปตันตัวจริงไม่ได้ลงไปเล่น

 

 

การคิดคะแนนของแต่ละคนจะคิดตามนี้

เตะเข้าเป้าได้ 4
ไม่เข้าเป้าได้ 0
ถ้าเตะผิดเลยที่เรียกว่า Clanger -4
แฮนด์บอล เข้าเป้า 1.5
ไม่เข้ามือ 0 ถ้า Clanger -4
การรับ handball ได้ 1.5
การได้บอลจาก Contested ได้ 4.5
ได้บอลที่ทำเสีย (Lose Ball Get) ได้ 4
ทำประตูได้ ได้ 8
บีไฮนด์ ได้ 1
มาร์ค ได้ 2
คอนเทสท์มาร์ค ได้ 6
อินเตอร์เซปมาร์ค (มาร์คบอลจากการเตะของคู่แข่ง) ได้ 4
คอนเทส์ทอินเตอร์เซปมาร์ค ได้ 8
แทคเกิล ได้ 4
ได้ฟรีคิก ได้ 4
ทำเสียโทษ -4
Hitout For Advantage (Ruckman ตบบอลออกให้เพื่อนร่วมทีมได้บอลไปเล่น) ได้ 5
และได้บอลจาก Hitout ได้ 2

….

…..

การแข่งขันในปีนี้ Supercoach ทุกคนจะมีเงินให้ใช้ 10,000,000 เหรียญ (สิบล้านเหรียญ) ตกเฉลี่ยผู้เล่นแต่ละคนที่ 333,333.33 ต่อผู้เล่น แต่ แต่ แต่ !!! เราคงไม่เลือกผู้เล่นแบบนั้น

เพราะโดยมากโค้ชจะมีหลักการคือ เลือกมิดฟิลด์พรีเมียม 4-5 คน เพราะมิดฟิลด์จะเป็นเครื่องจักรทำคะแนนให้โค้ชแต่ละคน ส่วนมิดฟิลด์อีก 2-3 ในชุดตัวจริงจะเป็นตัวราคากลางๆ ที่ปีก่อนอาจจะเจ็บ หรือเป็นพวกดาวรุ่งปี 2-3 ที่กำลังจะขึ้นมาเป็นตัวหลัก

ส่วนอีก 1-2 จะเป็นตัวดราฟท์ต้นๆ ของแต่ละปี และสำรองที่คิดว่าไม่สำคัญจริงๆ แล้วส่วนมากเราจะเลือกดาวรุ่งปีแรก เพื่อที่ในสัปดาห์ที่ 4 ที่จะเริ่มเอาคะแนนมาคำนวนเป็นราคาผู้เล่นขึ้นลง พวกดาวรุ่งเหล่านี้จะทำคะแนนให้เราแล้วเราก็จะเปลี่ยนเงินพวกนั้นเป็น Premo เพื่อการันตีคะแนน อย่างผู้เขียน Fyfe, Bontempelli, Selwood, Cripps คือ Premo ด้าน Liberatore กับ O’Meara เป็นตัวเจ็บกับฟอร์มตกปีที่แล้ว ส่วนที่เหลือคือดาวรุ่งไว้ทำเงิน

 

 

 

สำหรับแดนหลัง คนส่วนมากจะไม่เลือก Key Position Player เพราะไม่ค่อยทำคะแนนให้กับทีม โดยมากจะเลือกกองหลังประเภทที่คอยรีบาวน์ดบอลหรือพวกตัวเล็ก – กลางหรือพวกที่เป็น Dual-Position คือเป็นกองหลัง และกองกลาง เพราะพวกนี้จะเป็นผู้เล่นที่ได้บอลเล่นเยอะ โดยจะเลือก Premo ประมาณ 2-3 คน และที่เหลือจะเป็นเด็กๆ ของผู้เขียน Laird Mills กับ Saad เป็นพวกได้บอลเล่นเยอะ โดยเฉพาะ Mills ที่เป็น Dual Position ที่พวกนี้จะได้บอลมาเล่นเป็นกอบเป็นกำ โดยที่เหลือจะมี Naughton คนเดียวที่เป็น KPP (แล้วดันอยู่ทีมรัก)

สำหรับ Ruckman หลายคนอาจจะทิ้งแต่ผูเขียนมีเพื่อนบอกว่าการ Hitout แต่ละครั้งคือ คะแนน อย่าดูถูก Ruckman หลังจากนั้นมา ผู้เขียนจะเลือก Premo สองคนเลย ส่วนสำรองจึงจะเอาเด็กๆ

สำหรับกองหน้า อาจจะต่างจากกองหลังตรงที่ KPP อาจได้รับเลือกมากขึ้นเพราะทุกๆ ประตู = 8 คะแนน ตัวใหญ่ๆ เตะดีๆ จะมีคนเลือกเยอะ และอีก 2-3 คนมักจะเป็นพวกที่เป็น Half – Forward เพระพวกนี้ก็จะมีส่วนร่วมกับเกมเยอะ หรือกองหน้าที่วิ่งดีๆ ก็จะได้เลือกเยอะเพราะสามารถได้ Tackle หลายคะแนน อย่างของผู้อ่านจะเลือก 1 KPP คือ Buddy Franklin ส่วน Premo อีกสามจะเป็นพวกเล่นกลางได้ด้วยเพื่อเอาแต้มจาก Disposal เยอะๆ

….

…..

นอกจากการแข่งขันเพื่อคะแนนรวมสูงสุดแล้ว ก็ยังมีระบบลีก ที่เราจะเชิญทีมใครก็ได้มาร่วม 18 ทีมให้ครบลีก โดยที่จะเริ่มนับคะแนนระบบนี้จากสัปดาห์ที่ 3 โดยทุกทีมจะเจอกันหมดแล้วเอา Top 8 ไปเข้ารอบ Final ส่วนพวกที่ไม่ติดก็ไม่ต้องผิดหวัง ก็จะมีรอบ Final สำหรับ Bottom 8 เช่นกัน

สำหรับแฟนๆ TrueID สามารถร่วมลีกเฉพาะผู้อ่าน TrueID กับผู้เขียนได้ที่ Code : 395092 รับรองมีของรางวัลสำหรับผู้ชนะในท้ายฤดูกาลแน่นอน ถ้าผู้เขียนอยากเล่นแล้วต้องการคำแนะนำ Message มาได้ที่ Facebook ผู้เขียน “Rut Ngarmariyakul” ได้ตลอดเวลาครับ…

 

Cheers Mate

 

“RUT”

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้