จะทันแข่งมั้ย? สั่ง 'ช้างศึก' ซ้อมแบบส่วนตัว - ยังไม่ชัวร์ กลุ่มสอง เก็บตัวที่ไหน

จะทันแข่งมั้ย? สั่ง 'ช้างศึก' ซ้อมแบบส่วนตัว - ยังไม่ชัวร์ กลุ่มสอง เก็บตัวที่ไหน
TNN ช่อง16
11 พ.ค. 64
51

ประธานฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยแนวทางการฝึกซ้อมของ ทีมชาติไทย หลังจากพบผู้ติดเชื้อในแคมป์ว่า สำหรับนักเตะกลุ่มแรก จะแยกกักตัว แต่จะมีการซ้อมแบบส่วนตัว ส่วนกลุ่มสอง จะแยกไปเก็บตัว แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นที่ไหน

ตามที่ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย เจอปัญหานักเตะ และเจ้าหน้าที่ในทีม ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 รวม 6 คน ระหว่างอยู่ในแคมป์ฝึกซ้อม จากการตรวจรอบ 2 เมื่อวันที่ 7 พ.ค.64 แบ่งเป็นนักกีฬา 2 คน และ เจ้าหน้าที่ 4 คน

ล่าสุด นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ประธานฝ่ายแพทย์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยผ่านผู้สื่อข่าว ว่า จากการที่ได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจากรมควบคุมโรค ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อนั้น ได้ข้อสรุปว่า นักเตะชุดแรกจะแยกกักตัว แต่จะมีการซ้อมแบบส่วนตัว โดยมีเทรนเนอร์แนะนำให้ เพื่อรักษาฟิตเนส หลังจากตรวจซ้ำ วันที่ 12 พ.ค. แล้ว จะตรวจอีกครั้ง 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง ก็คือวันที่ 18 พ.ค. ซึ่งนับรวมๆ แล้วก่อนเดินทางจะเป็นเวลาประมาณ 13-14 วันพอดี ถ้าหากวันที่ 18 พ.ค. ผลเป็นลบก็จะสามารถเดินทางได้

ส่วนกลุ่มที่ 2 ที่เลื่อนกำหนดการเข้าแคมป์นั้น จะตรวจเชื้อซ้ำวันที่ 12 หรือ 14 พ.ค. แล้วให้เข้ามาเก็บตัว เท่าที่ทราบแผนงานคือจะไม่มีการซ้อมทีม ให้เก็บตัวในโรงแรม อาจจะมีการมาซ้อมที่สนามบ้าง แต่จะให้ซ้อมแบบแยกกัน เว้นระยะห่าง เพราะยังมีความเสี่ยงทุกคน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ายากที่จะควบคุมให้ 100 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่ทราบว่าชุด 2 จะเก็บตัวที่ไหน แต่ อากิระ นิชิโนะ คงไม่ได้มาอยู่ด้วยแน่นอน อาจจะต้องมีตัวแทน หรือผู้ฝึกสอน ที่ได้รับมอบหมายพิเศษมาให้ดูแลกลุ่มนี้ การซ้อมเป็นเพื่อรักษาสภาพร่างกาย เป็นแอโรบิกฟิตเนส หรือเวทเทรนนิ่ง และเข้มเรื่องป้องกันการติดเชื้อ ไม่ให้รับเชื้อจากสภาวะเสี่ยงทั้งหมด เพื่อจะให้มีผู้เล่นไปยูเออีให้มากที่สุด

สำหรับทีมชาติไทย มีกำหนดจะเดินทางไปยังประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 21 พ.ค. แล้วมีอุ่นเครื่องวันที่ 25 พ.ค. พบ โอมาน, วันที่ 29 พ.ค. พบ ทาจิกิสถาน จากนั้นลงแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง วันที่ 3 มิ.ย. พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบ ยูเออี และ วันที่ 15 มิ.ย. พบ มาเลเซีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ลุ้นระทึก!! ส่ง'หมอไพศาล'ดูแลแคมป์ช้างศึก-รอแพทย์ฟันธงไปแข่งได้หรือไม่

>> ช้างศึกติดโควิด!! แคมป์ทีมชาติไทยระส่ำ สมาคมเผยติดโควิด 6 คน เป็นนักเตะ 2 ราย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ