รีเซต
เปลี่ยนเจ้าของ!! เชลซี แถลงบรรลุข้อตกลง ขายสโมสรให้ ท็อดด์ โบห์ลี แล้ว

เปลี่ยนเจ้าของ!! เชลซี แถลงบรรลุข้อตกลง ขายสโมสรให้ ท็อดด์ โบห์ลี แล้ว

เปลี่ยนเจ้าของ!! เชลซี แถลงบรรลุข้อตกลง ขายสโมสรให้ ท็อดด์ โบห์ลี แล้ว
ข่าวสด
7 พฤษภาคม 2565 ( 11:15 )
280

เชลซี แถลงการณ์ว่า ได้บรรลุเงื่อนไขต่างๆ ในการให้กลุ่มทุนของ ท็อดด์ โบห์ลี นักธุรกิจชาวอเมริกันเข้ามาเป็นเจ้าของทีมรายใหม่ด้วยมูลค่า 2,500 ล้านปอนด์

แฟนบอล "สิงโตน้ำเงินคราม" ได้โล่งใจเสียที เมื่อ เชลซี ทีมลูกหนังชื่อดังพรีเมียร์ลีก ออกมาแถลงการณ์ว่า เวลานี้ทีมได้บรรลุเงื่อนไขต่างๆ กับกลุ่มทุนของ ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวสหรัฐอเมริกา เรียบร้อยแล้ว และคาดกันว่ามูลค่าการซื้อขายสโมสรครั้งนี้ จะอยู่ที่ 2,500 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า กลุ่มทุนของ โบห์ลี คือตัวเต็งอันดับหนึ่งในการที่เข้ามาเทคโอเวอร์ เชลซี ต่อจาก โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียที่ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตรฐาน และอายัติทรัพย์

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ค. เชลซี ได้แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ในการตกลงเงื่อนไขกับกลุ่มทุ่นของ โบห์ลี ที่ร่วมมือกับ เคลียร์เลก แคปปิตอล, มาร์ก วอลเตอร์ และ ฮันส์ยอร์ก ไวสส์ ในการซื้อหุ้นสโมสรด้วยมูลค่า 2,500 ล้านปอนด์ (ราว 1.05 แสนล้านบาท)

โดยเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำฝากเข้าบัญชีธนาคารในอังกฤษที่ได้ถูกระงับ เพื่อนำไปบริจาค 100% เพื่อการกุศล ตามที่ อับราโมวิช ยืนยัน ทว่าเงินจำนวนนี้ต้องต้องรอให้ทางรัฐบาลของสหราชอาณาจักรรับรองก่อน เนื่องจากจากบัญชีดังกล่าวอยู่ในสภาพระงับการใช้งานในขณะนี้

นอกจากนั้นว่าที่เจ้าของใหม่ เสนอเงินลงทุนเพิ่มเติมจำนวน 1,750 ล้านปอนด์ (ราว 7.35 หมื่นล้านบาท) เพื่อเป็นประโยชน์แก่สโมสร ซึ่งรวมถึงเรื่องการลงทุนในการปรับปรุงสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์, ทีมอะคาเดมี, ทีมหญิง รวมถึงการระดมทุนอย่างต่อเนื่องในส่วนของมูลนิธิ เชลซี ด้วย

ทั้งนี้คาดว่าการขนาสโมสรจะเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ โดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติด้านกฎระเบียบที่จำเป็นทั้งหมด และรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในเวลานั้น

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้