ไม่ไปบุรีรัมย์แล้ว!! การท่าเรือ คัมแบ็กใช้ แพท สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าสู้ศึกไทยลีก

ไม่ไปบุรีรัมย์แล้ว!! การท่าเรือ คัมแบ็กใช้ แพท สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าสู้ศึกไทยลีก
KiTTiSaK
1 ก.ย. 64
52

จากเดิมที่มีแผนไปใช้สนามที่บุรีรัมย์เป็นการชั่วคราว ล่าสุด การท่าเรือ เอฟซี เตรียมกลับมาใช้ สนามแพท สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าในฤดูกาลนี้ โดย ไทยลีก ตกลงเปิดไฟเขียวหลังจาก ศบค. ผ่อนปรนให้สามารถเปิดใช้สนามกีฬา ซ้อมและแข่งได้แบบไม่มีผู้ชม

หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทยระบาดอย่างรุนแรงจนมีประกาศพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามแพท สเตเดี้ยม ทำให้ไม่สามารถใช้ซ้อม หรือแข่งขัน จึงจำเป็นต้องย้ายไปใช้สนาม ช้าง อารีน่า เป็นรังเหย้าชั่วคราวในเกมนัดเปิดสนามที่จะพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2021/22 สุดสัปดาห์นี้

ล่าสุด วันที่ 1 กันยายน 2564 บริษัท ไทยลีก จำกัด อนุญาตให้สโมสรการท่าเรือ เอฟซี กลับมาใช้แพท สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าได้อีกครั้ง หลังจากที่ ศบค. มีมติเห็นชอบผ่อนปรนมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด–19 ในจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด อีกทั้งยังได้รับการอนุมัติตามขั้นตอนจาก กรุงเทพมหานคร และ สำนักงานเขตคลองเตย หน่วยงานพื้นที่อีกด้วย

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรฯ เผยว่า “การได้กลับมาเล่นที่บ้านย่อมส่งผลดีต่อพวกเรา ทั้งความคุ้นเคยและการเดินทาง การห่างหายจากการเล่นที่นี่ ทำให้ทุกคนฮึกเหิมและมีกำลังใจที่ได้กลับมาบ้านของเราอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม สโมสรฯ ยังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก แม้จะไม่มีแฟนบอลเข้าชม แต่เราก็วางมาตรการต่างๆ ตามที่ ศบค. กำหนดอย่างเคร่งครัด ด้วยหวังว่าการอนุญาตให้กลับมาเล่นในบ้านได้ครั้งนี้ จะเป็นการนำร่องให้แฟนบอลเข้ามาชมฟุตบอลได้เหมือนเดิมในอนาคตหลังสถานการณ์ดีขึ้น”

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟซี เตรียมฟาดแข้งกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดเปิดสนาม วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2564 เวลา 17.30 น. ณ สนาม แพท สเตเดี้ยม โดยจะใช้ระบบการแข่งขันแบบปิด ไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้