ทุกคนเลย! เอเมรี ชี้ อาร์เซนอล ต้องพัฒนาการเล่นเกมรับกันทั้งทีม

21 กันยายน 2562 ( 06:39 )
181
4

“ปืนใหญ่” เพิ่งมีคลีนชีตนัดเดียว จากเกมลีก 5 นัดที่ผ่านมา และ กุนซือชาวสเปนของทีม เชื่อว่าทีมจะเกมรับที่ดีขึ้น หากทุกคนในทีมช่วยกัน

อูไน เอเมรี หัวหน้าโค้ชของ อาร์เซนอล ออกมาเรียกร้องให้ทั้งทีม ช่วยกันพัฒนาการเล่นเกมรับให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อผลการแข่งขันที่น่าพอใจกว่าที่เป็นอยู่

“ปืนใหญ่” เสียไปแล้ว 8 ประตู จากเกมพรีเมียร์ลีก 5 นัดที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้ รวมไปถึง 2 ประตูในเกมนัดล่าสุดที่เจอกับ วัตฟอร์ด ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเสมอไป 2-2 ด้วย

พวกเขาถูกยิงถึง 31 ครั้ง ในแมตช์ดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการถูกทำประตูจากคู่แข่งมากที่สุดในบรรดา 5 ลีกใหญ่ของยุโรป ในฤดูกาลนี้ด้วย

และ เอเมรี ไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องนั้นแค่อย่างเดียว แต่ เขาต้องการทำให้ทีม “ปืนใหญ่” ของเขา เป็นทีมที่ดีกว่าที่เคยเป็นในการเล่นเกมรับด้วย

“มี 2 อย่าง อย่างแรก เราต้องจำเป็นต้องต่อสู้กับคู่แข่ง และ ต้องช่วยกันเล่นเกมรับให้ดีขึ้น แต่ ไม่ใช่แค่กับผู้เล่นทีมรับเพียงอย่างเดียว ผู้รักษาประตู กองกลาง และผู้เล่นทั้งหมดในทีมเลยที่ต้องช่วยกัน” เอเมรี กล่าว

“สอง บางครั้งเราตั้งรับลึก ลึกกว่าที่เราต้องการให้เป็น แนวรับของเราลึกกว่าที่ปกติเราเป็น เราไม่ต้องการจะเล่นรับในสถานการณ์แบบนั้น เล่นรับลึกไป ในหลาย ๆ ครั้ง

“โดนยิงหลายครั้งหรือ? พวกเขายิงเรา นั่นไม่สำคัญ นั่นไม่ได้ทำให้เราตกอยู่ในภาวะอันตรายต่อการเสียประตูมากไปกว่าเดิมหรอก

“เราต้องพัฒนา เราจำเป็นต้องทำ ในฐานะทีม ร่วมมือกัน เราจำเป็นต้องเริ่มเพรสซิ่งกันบ้างเล็กน้อยตั้งแต่แดนหน้า

“เราจะต้องทำให้ผลงานที่ออกมาดีกว่าเดิม และ ในวันอาทิตย์นี้ เกมในบ้านกับ แอสตัน วิลลา เราจะลองเล่นแบบนี้ดูให้ดีขึ้นกว่าเดิม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เล่นครึ่งละทีม! วัตฟอร์ด ไล่ตีเสมอ อาร์เซนอล 2-2 รับโค้ชใหม่ ในศึก พรีเมียร์ลีก

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่

Tag

#พรีเมียร์ลีก
#อาร์เซนอล
#อูไน เอเมรี

บทความที่เกี่ยวข้อง