แชมป์ม้ามืด!! เครซิโคว่า เชือดหวิว พาฟลูเชนโคว่า ครองบัลลังก์เฟร้นช์โอเพ่น

แชมป์ม้ามืด!! เครซิโคว่า เชือดหวิว พาฟลูเชนโคว่า ครองบัลลังก์เฟร้นช์โอเพ่น
TNN ช่อง16
12 มิ.ย. 64
246

บาร์โบร่า เครซิโคว่า ระเบิดฟอร์มในนัดชิง หวดเอาชนะ อนาสตาเซีย พาฟลูเชนโคว่า 2-1 เซต ผงาดคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว เทนนิสเฟร้นช์ โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่สองของปี ศึก "เฟร้นช์ โอเพ่น" ชิงเงินรางวัล 34 ล้านยูโร หรือราว 1,289 ล้านบาท ที่โรล็องด์ การ์โรส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โปรแกรมคืนวันที่ 12 มิ.ย. มาถึงรอบชิงชนะเลิศ ในประเภท หญิงเดี่ยว บาร์โบร่า เครซิโคว่า นักเทนนิสสาวชาวเช็กวัย 25 ปี มืออันดับ 33 ของโลก มีดีกรีเป็นอดีตมือ 1 ของโลกในประเภทคู่ ไม่ได้เป็นมือวางในรายการนี้แต่ผ่านเข้าชิงชนะเลิศกับ อนาสตาเซีย พาฟลูเชนโคว่า มือ 31 รัสเซีย ถือเป็นคู่ชิงที่เหนือความคาดหมาย

เริ่มการแข่งขันเชตแรก บาร์โบร่า เครซิโคว่า ออกตัวอย่างร้อนแรง แม้โดนเบรกก่อนเกมแรก 0-1 กวาดรวดเดียวแซงเอาชนะขาด 6-1 เซตสอง อนาสตาเซีย พาฟลูเชนโคว่า เอาคืนเบรกได้บ้างนำห่าง 3-0 ก่อนเอาคืนชนะไป 6-2 เสมอกัน 1-1 เซต ต้องตัดสินเชตที่สาม ผลปรากฏว่า เครซิโคว่า เหนียวกว่าเอาชนะไป 6-4 สรุปชนะ 2-1 เซต คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวไปครองแบบไม่มีใครคาดคิด และเป็นหญิงเดี่ยวของเช็กในรอบ 40 ปี นับจาก ฮาน่า มานดิโคว่า เมื่อปี 1981

ส่วนในประเภทชายเดี่ยว คู่ชิงชนะเลิศ แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย. เวลา 20.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย "โนโล่" โนวัค โยโควิช มือ 1 โลกจากเซอร์เบีย พบกับ สเตฟานอส ซิซิปาส นักเทนนิสจากกรีซ ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนแรกที่เข้าชิงรายการแกรนด์สแลม

>> ล้างแค้นสำเร็จ!! ยอโควิช สยบ นาดาล 3-1 เซต ทะลุเข้าชิงเฟรนช์ โอเพ่น

>> โปรแกรมถ่ายทอดเทนนิสแกรนด์ สแลม "เฟรนช์ โอเพ่น 2021" พร้อมลิ้งก์ดูสด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้