เตรียมพร้อม!! ลูกยางสาวไทย ยื่นขอฉีดวัคซีนโควิด ก่อนลุยตบเนชั่นส์ลีก ที่อิตาลี

เตรียมพร้อม!! ลูกยางสาวไทย ยื่นขอฉีดวัคซีนโควิด ก่อนลุยตบเนชั่นส์ลีก ที่อิตาลี
มติชน
27 มี.ค. 64
212

ลูกยางสาวไทย ยื่นเรื่องขอฉีดวัคซีนโควิด-19 เตรียมตัวไปลุยศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก ที่ประเทศอิตาลี ปลายเดือนพ.ค.นี้

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สหพันธ์วอลเลยบอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ยังคงยืนยันจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 แบบบับเบิ้ล โดยยังไม่เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในต่างประเทศยังไม่นิ่งพอ โดยยังยืนยันช่วงเวลาแข่งขันเหมือนเดิม วันที่ 25 พฤษภาคม แต่สหพันธ์จะแก้ปัญหาให้กับชาติสมาชิกในการที่จะเดินทางเข้าไปร่วมการแข่งขันได้อย่างไร ส่วนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยก็ได้การเตรียมพร้อมการรับมือไว้ทั้งหมดอยู่แล้ว”

เลขาธิการลูกยางไทยกล่าวว่า สำหรับการฉีดวัคซีนป้องโควิด-19 ให้นักวอลเลย์บอลหญิงไทยนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้สมาคมทำเรื่องเข้าไปที่ กกท.สำหรับนักกีฬาที่จะเดินทางไปยังต่างประเทศ ซึ่งช่วงระยะเวลาในการฉีดวัคซีนต้องมีอย่างน้อย 21 วัน หมายความว่า ต้องเตรียมช่วงเวลาการฉีด 2 เข็มไว้อย่างน้อย 21 วัน โดยนักกีฬาเราไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องการเตรียมทีมในช่วงปลายเดือนเมษายนจะเริ่มเก็บตัวทีมชาติแล้ว

ร.อ.จักรสุวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนเรื่องการส่งนักวอลเลย์บอลชายหาดไปแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก ตอนนี้ทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง โดยนักวอลเลย์บอลชายหาดไทยอยู่กันเป็นแคมป์ ดังนั้นเรื่องการฝึกซ้อมไม่มีผลกระทบเลย เพราะเก็บตัวกันทั้งปีอยู่แล้ว รอแต่เพียงว่าประเทศไหนเปิดการคัดเลือกโอลิมปิก ตอนนี้ก็เริ่มทยอยออกเดินทางไปต่างประเทศแล้ว ซึ่งการเตรียมทีมตอนนี้เต็มที่ที่จะไปเข้าร่วมโอลิมปิกทั้งทีมชายทีมหญิง”

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 กำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-27 มิถุนายน 2564 ที่เมืองรีมินี ในแคว้นเอมีเลีย-โรมาญา ประเทศอิตาลี โดย 16 ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขัน จะเล่นแบบพบกันหมด เพื่อคัดเอาอันดับ 1-4 ผ่านเข้ารองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรม ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020-21 พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

>> เป็นปลื้ม! กงสุลใหญ่โอซาก้า ยก 'ทัดดาว' เป็นทูตกีฬา ช่วยคนญี่ปุ่น รู้จักนักกีฬาไทย

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ