รีเซต

สุดเดือด!! แฟนบอลพัลไมรัส ในบราซิล ก่อจลาจลรุนแรง หลังทีมพ่าย เชลซี

สุดเดือด!! แฟนบอลพัลไมรัส ในบราซิล ก่อจลาจลรุนแรง หลังทีมพ่าย เชลซี
มติชน
14 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:25 )
80

แฟนบอลพัลไมรัส ก่อจลาจล หลังทีมรักพ่ายให้กับ เชลซี ในศึกชิงแชมป์สโมสรโลก มีรายงาน ตาย 1 เจ็บ 15 ตำรวจต้องใช้แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ในการปราบ

สื่อต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ว่า ภายหลังเกมฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกซึ่ง พัลไมรัส สโมสรจากบราซิล พ่ายเชลซี 1-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่เมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล หลังจากแฟนบอลพัลไมรัส ที่รวมตัวกันชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ก่อเหตุวุ่นวายหลังทีมพ่าย จนตำรวจปราบจลาจลต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ และมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากการถูกยิง 1 ราย

สื่อรายงานว่า แฟนบอลหลายพันคนไปรวมตัวกันข้างสนามเหย้าของพัลไมรัส ในเมืองเซา เปาโล เมื่อทีมแพ้ก็มีแฟนบอลบางส่วนออกอาการไม่พอใจ และเริ่มใช้ความรุนแรง มีการปะทะกัน และชายคนหนึ่งซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบภายหลังว่าเป็นผู้คุมเรือนจำที่อยู่นอกเวลาราชการ โดนยิงเสียชีวิต

ภายหลังเกิดเหตุวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนต้องใช้แก๊สน้ำตา และกระสุนยางเพื่อควบคุมสถานการณ์ และเกิดการปะทะกันขึ้น โดยนอกจากผู้เสียชีวิตแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย และเจ้าหน้าที่จะเร่งระบุตัวผู้ก่อเหตุวุ่นวายเพื่อจับกุมมาลงโทษต่อไป

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้