ร่วมส่งกำลังใจ!! พรพรรณ ควง หทัยรัตน์ บินลัดฟ้า ลงบู๊วอลเลย์บอล วีลีก

BALLYSLAM
BALLYSLAM
8 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
85

สองนักตบสาวไทย บินสู่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว เพื่อเข้าร่วมต้นสังกัดใหม่ ในการทำศึกวอลเลย์บอลวี.ลีก 2021

พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ หทัยรัตน์ จารัตน์ 2 นักวอลเลย์บอลสาวไทย

ได้ไปโชว์ฝีมือการตบถึงแดนปลาดิบแล้ว สำหรับ พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ หทัยรัตน์ จารัตน์ 2 นักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ได้ออกเดินทางด้วยเที่ยวบิน NH850 ไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมต้นสังกัดใหม่ ในการแข่งขันวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในเร็วๆ นี้

พรพรรณ ที่เล่นในตำแหน่งมือเซต ได้ย้ายไปร่วมทีมโตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ ทีมแกร่งของลีกญี่ปุ่น ที่นำโดย เอริกะ อารากิ บอลเร็วจอมเก๋าทีมชาติญี่ปุ่น แและยังมีตัวต่างชาติอย่าง อินเดร โซโลไกเต หัวเสาทีมชาติอิตาลี อยู่ในทีมอีกด้วย

ขณะที่ หทัยรัตน์ ที่เล่นในตำแหน่งบอลเร็ว จะย้ายไปร่วมทีมพีเอฟยู บูลแคทส์ ซึ่งสโมสรนี้เคยมีนักตบสาวไทยมาเล่นให้แล้วถึง 2 คน คือ ชัชชุอร โมกศรี ในฤดูกสาล 2018-19 และ ธนัชชา สุขสด ฤดูกาล 2019-20 โดยทีมนี้มีดาวดัง อย่าง เอบาตะ ยูกิโกะ อดีตหัวเสาทีมชาติญี่ปุ่น นำทัพ

พรพรรณ กล่าวถึงการเดินทางไปเล่นที่ญี่ปุ่น ครั้งนี้ว่า "การไปเล่นญี่ปุ่นคือความฝันของตัวเอง สักครั้งขอไปเล่นญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ แต่ตอนนี้ได้ไปญี่ปุ่นถือว่าประสบความสำเร็จที่ฝันไว้ รู้สึกตื่นเต้นกับการไปครั้งนี้ อันกับแรกได้เตรียมเรื่องการอยู่คนเดียว ยังไม่รู้การกักตัวที่นั่นจะเป็นไง ทางสโมสรจะส่งรถทีมมารับโดยไม่ให้เรานั่งรถโดยสารสาธารณะ กังวลเรื่องสภาพร่างกายตอนไปกักตัวหลายวัน ส่วนเรื่องการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมได้ขอเทปการเล่นของทีมนัดล่าสุดในญี่ปุ่นที่ลงอุ่นเครื่องว่าเป็นยังไงมาศึกษาแล้ว"

ด้าน หทัยรัตน์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะเดินทางว่า "ตอนแรกที่ทีมญี่ปุ่นติดต่อมารู้สึกตกใจว่าเป็นเราจริงหรอ พอเป็นเราก็ดีใจ ซึ่งได้ปรึกษา 2 ผู้เล่นที่เคยไปอยู่กับพีเอฟยูอย่าง บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ละ โมเม ธนัชชา แล้ว ทั้งสองคนก็ได้แนะนำว่าเพื่อนร่วมทีมน่ารัก และไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษ ส่วนตัวกังวลอยู่บ้างเนื่องจากไม่มีล่ามคอยช่วย แต่จะไปศึกษาภาษาเอา ฝากขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยให้กำลังใจ ตั้งเป้าทำหน้าที่ให้ดีที่สุดกับการไปครั้งนี้"

นอกจาก พรพรรณ และ หทัยรัตน์ แล้ว ยังมี ทัดดาว นึกแจ้ง นักตบสาวทีมชาติไทยอีกคน ที่จะเดินทางไปเล่นให้กับทีมในญี่ปุ่น โดยจะย้ายไปร่วมทีม เจที มาร์เวลัส และเตรียมที่จะเดินทางในวันที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 00.25 น.

สำหรับ วอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ของประเทศญี่ปุ่น ฤดูกาล 2020-21 จะเริ่มต้นแข่งขันในสัปดาห์แรก ในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่จะถึงนี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

มันส์แน่!! ไดมอนด์ฟู้ด ตั้ง "โค้ชด่วน" กุมบังเหียน ล่าเเชมป์ลูกยางไทยเเลนด์ลีก

อย่างเป็นทางการ!! ทัดดาว ย้ายซบ เจที มาร์เวลลัส ทีมดังตบ วี.ลีก แล้ว

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

Tag

#ญี่ปุ่น
#ทัดดาว นึกแจ้ง
#ทีมชาติไทย
#พรพรรณ เกิดปราชญ์
#วอลเลย์บอล
#วีลีก
#หทัยรัตน์ จารัตน์

บทความที่เกี่ยวข้อง