รีเซต
ครั้งแรก! สายสุนีย์ จ๊ะนะ ผันตัวเป็นกองเชียร์ อาเซียนพาราเกมส์

ครั้งแรก! สายสุนีย์ จ๊ะนะ ผันตัวเป็นกองเชียร์ อาเซียนพาราเกมส์

ครั้งแรก! สายสุนีย์ จ๊ะนะ ผันตัวเป็นกองเชียร์ อาเซียนพาราเกมส์
kentnitipong
21 กันยายน 2560 ( 12:55 )
256

“แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ ผันตัวเองมาในฐานะกองเชียร์ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งแรก วอนผู้ใหญ่ช่วยผลักดันบรรจุวีลแชร์ฟันดาบอยากลงแข่งรับใข้ชาติ

 

 

จากกรณีที่ นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเยาวชนคนพิการ นักกีฬาคนพิการ คนพิการ ทั้งเด็กเยาวชน พร้อมผู้ดูแล เจ้าหน้าที่ ในโครงการ “พาน้องไปดูพี่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้กีฬาคนพิการไทย ก้าวไกลและยั่งยืน”ที่มี “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบเหรียญเงินพาราลิมปิกเกมส์ 2016 เดินทางมาด้วยในฐานะกองเชียร์

“แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ เปิดเผยว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาในมหกรรมกีฬาในฐานะกองเชียร์ ตื่นเต้นมาก เพราะปกติจะเป็นนักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบมาแข่งขันด้วยตัวเองตลอด ทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกตื่นเต้น ตอนเราดูการแข่งขันกีฬา เราตื่นเต้นแทนนักกีฬา คิดว่าตอนเราเล่นกองเชียร์ที่มาเชียร์จะรู้สึกอย่างไร ต้องตื่นเต้นแทนเราแน่เวลาลงแข่งขัน เพราะเราในฐานะกองเชียร์รู้สึกแบบนี้ รู้สึกลุ้น”

“วันแรกที่มาเชียร์ ได้ไปเชียร์เทเบิลเทนนิส ที่กว่าจะได้แต่ละแต้ม ตื่นเต้นมาก วีลแชร์บาสเกตบอล ยกน้ำหนัก ตื่นเต้นตอนยกแม้ว่าจะแค่แปบเดียวที่จะรู้ผลแพ้รู้ผลชนะ และวอลเลย์บอลนั่ง”

“น่าเสียดายที่วีลแชร์ฟันดาบไม่เคยมีแข่งในอาเซียนพาราเกมส์ เลย ถ้าประเทศเพื่อนบ้านของเราเล่นกันมากกว่านี้ วีลแชน์ฟันดาบน่าจะได้บรรจุเข้าแข่งขันในอาเซียนพาราเกมส์แล้ว เพราะในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ที่ผ่านมาเคยจัดวีลแชร์ฟันดาบครั้งเดียวตอนไทยเป็นเจ้าภาพ แต่ไม่มีผู้หญิงแข่ง ทำให้ไม่เคยได้แข่งขันวีลแชร์ฟันดาบในอาเซียนพาราเกมส์ เลยทั้งๆ ที่ปกติ ได้เหรียญทองมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเอเชียนพาราเกมส์ และ พาราลิมปิกเกมส์ก็ตาม”

“ในอนาคตก็อยากให้มีการบรรจุวีลแชร์ฟันดาบเข้าแข่งขันในอาเซียนพาราเกมส์ เนื่องจาก ในอาเซียนจะมีแค่ไทย กับมาเลเซีย 2 ชาติ ที่เล่นวีลแชร์ฟันดาบเท่านั้น ทำให้จัดแข่งไม่ได้”

นอกจากนี้ สายสุนีย์ ยังหวังว่าในอนาคตน่า“ในอนาคตอยากจะให้ในการแข่งขันอาเซียน พาราเกมส์ มีบรรจุกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ เคยคุยกับทางผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องว่า พร้อมที่จะไปสอนการเล่นวีลแชร์ฟันดาบให้กับเพื่อนบ้านของเราฟรี ขอแค่ให้มีค่าที่พัก ค่าเดินทาง เพราะอยากให้มีแข่งขันวีลแชร์ฟันดาบในอาเซียนพาราเกมส์ มั่นใจว่าสำหรับกีฬาวีลแชน์ฟันดาบถ้าได้บรรจุแข่งในอาเซียนพาราเกมส์ ไทยไม่แพ้คู่แข่งชาติไหนในอาเซียนแน่นอน อยากโชว์ความสามารถให้ทุกคนได้เห็น เพื่อจะช่วยให้ไทยเป็นเจ้าเหรียญทองเหมือนทุกๆ ครั้ง”

“ครั้งนี้ ไม่ได้ลงแข่งในฐานะ นักกีฬาไม่เป็นไร จะทำหน้าที่กองเชียร์ เชียร์นักกีฬาไทยให้ได้เหรียญทองเยอะๆ ไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์” สายสุนีย์ กล่าวทิ้งท้าย

 

ติดตามข่าวอาเซียนพาราเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปกับ TrueID ในอาเซียนพาราเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ได้ที่ แอป ทรูไอดี และ sport.trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้