ถึงกับทนไม่ไหว! 'โค้ชปาร์ค' เดือด หลังโดนสื่อถาม ควรลดเงินเดือนหรือไม่ ?

ถึงกับทนไม่ไหว! 'โค้ชปาร์ค' เดือด หลังโดนสื่อถาม ควรลดเงินเดือนหรือไม่ ?
TNN ช่อง16
23 ส.ค. 63
96

กุนซือทีมชาติเวียดนาม ถึงกับออกอาการหัวเสียแบบสุดๆ หลังถูกนักข่าวยิงคำถามว่า เขาควรลดเงินเดือนของตัวเองลงหรือไม่ เมื่อเกิดสถานการณ์ที่ไม่ปกติแบบนี้ รวมถึงทีมชาติก็ไม่มีโปรแกรมการแข่งขันในปีนี้แล้ว

ปาร์ค ฮัง ซอ เฮดโค้ช ทีมชาติเวียดนาม ชาวเกาหลีใต้ แสดงอาการเกรี้ยวกราดใส่ผู้สื่อข่าว หลังถูกถามว่าควรลดเงินเดือนหรือไม่ จากการที่ฟุตบอลในระดับนานาชาติไม่มีแข่งมาตั้งแต่ต้นปียาวจนถึงปลายปีนี้ ประกอบกับเวียดนามกำลังเจอกับปัญหาไวรัสโควิด-19 ระบาด

ประเด็นนี้ได้รับการรายงานจาก vnexpress สื่อดังของเวียดนาม หลังมีการตีข่าวออกมาว่า เทรนเนอร์มือดีรายนี้ ไม่พอใจที่ถูกถามคำถามว่า ควรจะลดเงินเดือนของตัวเองเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายของ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม (VFF) ในสถานการณ์ไวรัสระบาด และไม่มีฟุตบอลเตะหรือไม่ ? ซึ่งทำเอา โค้ชปาร์ค ถึงกับหัวร้อนเลยทีเดียว

"ผมควรต้องทำอย่างไรเหรอ ? จะให้ผมลดเงินเดือนงั้นเหรอ ? ตัวพวกคุณอะลดกันหรือเปล่า ? ค่าเหนื่อยของผมมีระบุในสัญญา ถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลงเราก็ต้องมาเซ็นกันใหม่ ดังนั้นอย่าคิดอะไรง่ายๆ ผมรู้ว่าประเทศเวียดนามกำลังมีปัญหา แต่เราก็ยังมีอีกหลายวีธีที่แก้ไขได้ ผมอยู่เวียดนามตลอดไม่เคยกลับบ้าน คอยดูฟอร์มนักเตะ วางแผนสำหรับทีมชาติเยาวชน เตรียมความพร้อมก่อนแข่งต้นปีหน้า ผมยังต้องทำอะไรอีกเยอะ" ปาร์ค ฮัง ซอ ให้สัมภาษณ์ด้วยความหงุดหงิด

สำหรับ ปาร์ค ฮัง ซอ วัย 62 ปี รับค่าจ้างกับ สมาคมฟุตบอลเวียดนาม อยู่ที่ปีละ 36 ล้านบาท หรือตกเดือนละ 3 ล้านบาท โดยมีสัญญาถึงสิ้นปี 2023

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประเด็นร้อนบอลไทย!! เจาะดราม่าทุกแง่มุม 'วีเออาร์' ไทยลีก อลเวง

>> เกาหลีใต้กับฟุตบอลโลก 2002 : ชัยชนะที่โลกเกลียด แต่ปลุกชาติสู่มหาอำนาจลูกหนังเอเชีย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้