รีเซต
จับตาไฟต์หยุดโลก "รถถัง VS ซุปเปอร์เล็ก" เช็กฟอร์มก่อนชก พร้อมลิ้งก์ดูสด

จับตาไฟต์หยุดโลก "รถถัง VS ซุปเปอร์เล็ก" เช็กฟอร์มก่อนชก พร้อมลิ้งก์ดูสด

จับตาไฟต์หยุดโลก "รถถัง VS ซุปเปอร์เล็ก" เช็กฟอร์มก่อนชก พร้อมลิ้งก์ดูสด
THEO
21 กันยายน 2566 ( 23:45 )
8.8K

เช็กฟอร์มก่อนไฟต์เดือดหยุดโลก "รถถัง จิตรเมืองนนท์ ปะทะ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่เก้า" ในศึก ONE ลุมพินี วันศุกร์ที่ 22 ก.ย.นี้ พร้อมลิ้งก์ดูมวยสด

ศึกมวยไทย ไฟต์ที่คอมวยทุกคนให้ความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ ต้องยกให้กับการโคจรกันมาเจอของ 2 ยอดมวยแห่งยุค "รถถัง จิตรเมืองนนท์" เตรียมขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "ซุปเปอร์เล็ก จิตรเมืองนนท์" ในคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 34 ที่เวทีลุมพินี วันศุกร์ที่ 22 กันยายนนี้ เริ่มถ่ายทอดสดทางช่อง ช่อง 7 HD (เริ่ม 20.30 น.) หรือ Youtube ONE Championship (เริ่ม 19.30 น.)

ทั้งคู่ต่างมีดีกรีเข็มขัดแชมป์โลกคาดเอว โดย "รถถัง" เป็นเจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ส่วน "ซุปเปอร์เล็ก" เป็นแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซึ่งตอนแรกไฟต์นี้จะเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย ของรถถัง โดย ซุปเปอร์เล็ก จะขึ้นสังเวียนในฐานะผู้ท้าชิง

อย่างไรก็ตาม ในการชั่งน้ำหนักก่อนชก 1 วัน "ซุปเปอร์เล็ก" ไม่สามารถทำน้ำหนักได้ตามพิกัด แต่การชกจะยังมีขึ้นต่อไป โดยเป็นการชกนอกรอบในพิกัด 140 ปอนด์ และไม่มีการชิงแชมป์โลกใดๆ ทั้งสิ้น

แต่ถึงแม้จะไม่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน แต่ไฟต์ระหว่าง รถถัง กับ ซุปเปอร์เล็ก ก็ยังมีความน่าสนใจเช่นเดิม ซึ่งก่อนจะไปชมไฟต์หยุดโลกไฟต์นี้ เรามาดูข้อมูล และฟอร์มการชกช่วงหลัง เป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อน

รถถัง จิตรเมืองนนท์

รถถัง จิตรเมืองนนท์ กำปั้นหนุ่มวัย 26 ปีจากจ.พัทลุง ถือเป็นนักชกขวัญใจแฟนมวยทั่วโลก ด้วยสไตล์การชกดุดัน เดินหน้าบู๊แหลก อาวุธหนักทุกดอก โดยเฉพาะพลังหมัดอันหนักหน่วง และแม่นยำ ซึ่งส่งคู่ต่อสู้ลงไปกองกับพื้นเวทีมาแล้วนักต่อนัก 

สำหรับไฟต์ล่าสุด รถถัง ไปสร้างชื่อถึงสหรัฐ ด้วยการสับศอกใส่ เอ็ดการ์ ตาบาเรส นักชกชาวเม็กซิกัน เอาชนะน็อกไปในยก 2 ที่เมืองโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกัน เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยืดสถิติไม่แพ้ใครต่อไปมานานกว่า 3 ปีแล้ว นับตั้งแต่แพ้คะแนน ก้าวหน้า พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2020

ฟอร์มการชก 5 ไฟต์หลังสุดของรถถัง

  • 5 พฤษภาคม 2023 ชนะน็อกยก 2 เอ็ดการ์ ตาบาเรส (เม็กซิโก) 
  • 14 มกราคม 2023 ชนะคะแนน จีตัว ยีปู (จีน)
  • 19 พฤศจิกายน 2022 ชนะคะแนน โจเซฟ ลาซิรี่ (อิตาลี)
  • 20 พฤษภาคม 2022 ชนะคะแนน เจค็อบ สมิธ (อังกฤษ)
  • 7 เมษายน 2021 ชนะคะแนน แดเนียล วิลเลียมส์ (ออสเตรเลีย)

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 ยอดมวยวัย 27 ปี จากจ.บุรีรัมย์ นี่คือหนึ่งในนักชกที่ถูกยกย่องว่าเก่งที่สุดในโลกคนหนึ่งในปัจจุบัน โดย ซุปเปอร์เล็ก ถือเป็นมวยไอคิวสูง ฉลาด อาวุธครบเครื่อง ลูกล่อลูกชนแพรวพราว เรียกได้ว่าเป็นมวยมันสมองที่หาตัวจับยากที่สุดคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว

ส่วนฟอร์มช่วงหลังของซุปเปอร์เล็กถือว่าร้อนแรงสุดๆ โดยเอาชนะน็อกคู่ต่อสู้มา 3 ไฟต์ติดต่อกัน และไม่แพ้ใครมานานกว่า 2 ปี ตั้งแต่แพ้คะแนน อิลยาส เอ็นนาฮาชี่ ในศึก ONE ที่สิงคโปร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021

ฟอร์มการชก 5 ไฟต์หลังสุดของ ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

  • 15 กรกฏาคม 2023 ชนะน็อกยก 2 ทาเกียร์ คาลิลอฟ (รัสเซีย)
  • 23 มิถุนายน 2023 ชนะน็อกยก 1 นาบิล อานาน (แอลจีเรีย)
  • 25 มีนาคม 2023 ชนะน็อกยก 3 แดเนียล วิลเลียมส์ (ออสเตรเลีย)
  • 14 มกราคม 2023 ชนะคะแนน ดาเนียล กายาร์โด้ (สเปน)
  • 3 ธันวาคม 2022 ชนะคะแนน พันธ์ุพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

---------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ