รีเซต
สร้างสมดุลให้ทีม!! มาโน่ เผยเหตุช้างศึกเลือกอุ่นเครื่องไต้หวัน-ฮ่องกง

สร้างสมดุลให้ทีม!! มาโน่ เผยเหตุช้างศึกเลือกอุ่นเครื่องไต้หวัน-ฮ่องกง

สร้างสมดุลให้ทีม!! มาโน่ เผยเหตุช้างศึกเลือกอุ่นเครื่องไต้หวัน-ฮ่องกง
bally4455
6 มิถุนายน 2566 ( 17:00 )
62

ทัพนักเตะทีมชาติไทยเข้ารายงานตัวเตรียมพร้อมก่อนแมตช์อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ซึ่งจะพบกับ ไต้หว้น และ ฮ่องกง ช่วงกลางเดือนมิ.ย.นี้  

วันที่ 6 มิถุนายน 2566 เวลา 12.30 น. ที่ โรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ จำนวน 20 คน เดินทางมารายงานตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 17 และ 19 มิถุนายนนี้

ในการรายงานตัวครั้งนี้มี 3 นักเตะได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบ ในวันที่ 13 มิถุนายน ขณะที่ มาโน โพลกิง เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “ที่ผ่านมาเรามีเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาตลอด แต่แคมป์นี้จะมีความพิเศษตรงที่ไทยลีกได้ปิดฤดูกาลแล้ว ทำให้เรามีนักเตะที่มีความฟิตไม่เท่ากัน บางคนยังได้เล่นกับสโมสร แต่บางคนก็ไม่มีเกมเลย นี่คือโจทย์ที่เราต้องทำ คือต้องทำให้นักเตะมีความฟิต ความพร้อมเท่ากัน นี่คือสิ่งที่เราต้องเจอ”

“การเรียก อนันต์ ยอดสังวาลย์ มาติดทีมครั้งนี้เพราะ ผมได้ติดตามผลงานของเขามาระยะเวลาหนึ่งแล้ว และคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเขาที่จะพิสูจน์ตัวเองในทีมชาติไทยชุดใหญ่ เขาทำผลงานได้ดีในซีเกมส์รวมถึงในสโมสร ผมอยากเห็นเขาแสดงมันออกมาอีกครั้ง”

“ในแคมป์นี้ผมเรียกนักเตะสี่คนจากชุดซีเกมส์ ไม่ว่าจะเป็น ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ รวมถึง อนันต์ ยอดสังวาลย์ พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และผมหวังว่าเขาทำได้ดีอย่างต่อเนื่องกับทีมชาติไทยชุดใหญ่”

“การอุ่นเครื่องกับทีมที่มีแรงกิ้งต่ำกว่าในครั้งนี้เพราะต้องการให้เกิดสมดุลของทีม ไม่อยากให้มีเกมที่หนักตลอดจึงเลือก ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน เพราะเรายังมีเกมที่ยาก อย่างการเดินทางไปยุโรปในช่วงเดือนตุลาคมอีกด้วย”

ทั้งนี้ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะฝึกซ้อมที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ไปจนถึงวันที่ 13 มิถุนายน และเดินทางไปไต้หวันในวันที่ 14 มิถุนายน 2566

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้

  • วันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. ไต้หวัน พบ ไทย ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
  • วันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ฮ่องกง พบ ไทย ที่ฮ่องกง สเตเดียม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้