รีเซต
ดวล 4 ชั่วโมง!! นาดาล เฉือน ชาโปวาลอฟ หืดจับ เข้าตัดเชือกออสซี่ โอเพ่น

ดวล 4 ชั่วโมง!! นาดาล เฉือน ชาโปวาลอฟ หืดจับ เข้าตัดเชือกออสซี่ โอเพ่น

ดวล 4 ชั่วโมง!! นาดาล เฉือน ชาโปวาลอฟ หืดจับ เข้าตัดเชือกออสซี่ โอเพ่น
มติชน
25 มกราคม 2565 ( 18:00 )
365

ราฟาเอล นาดาล ดวลเดือด 4 ชั่วโมง กว่าจะเอาชนะ เดนิส ชาโปวาลอฟ หืดจับ 3-2 เซต ทะลุเข้ารอบรองฯ ศึกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น

ราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสมือ 1 โลกชาวสเปน ซึ่งเป็นมือวางอันดับ 6 ของรายการ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย แบบหืดจับ หลังใช้เวลา 4 ชั่วโมง 8 นาที ดวลกับ เดนิส ชาโปวาลอฟ มือวางอันดับ 14 ชาวแคนาเดียน ถึง 5 เซต ก่อนเอาชนะ 6-3, 6-4, 4-6, 3-6, 6-3 ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว เมื่อวันที่ 25 มกราคม

ส่งผลให้นาดาลขยับเข้าใกล้การลุ้นแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 2 ต่อจากปี 2009 รวมถึงจะทำให้เขาเป็นแชมป์ชายเดี่ยวแกรนด์สแลมสูงสุดตลอดกาล 21 สมัยแต่เพียงผู้เดียว จากที่ปัจจุบันครองสถิติ 20 ครั้งร่วมกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 โลกชาวสวิส และโนวัก โยโควิช มือ 1 โลกคนปัจจุบันจากเซอร์เบีย ซึ่งมีปัญหาโดนยกเลิกวีซ่าก่อนแข่งขัน เนื่องจากเข้าประเทศออสเตรเลียโดยไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด

ภายหลังการแข่งขัน นาดาลกล่าวว่า หลังจากเก็บชัย 2 เซตแรก เริ่มมีอาการปวดท้อง เมื่อเรียกแพทย์มาดูอาการในช่วงเซตสี่ ไม่พบว่ามีอาการผิดปกติอะไร จึงทานยาเพื่อลดอาการปวดท้อง ยอมรับว่าเป็นแมตช์ที่ยากลำบาก เพราะชาโปวาลอฟเล่นได้ดีมาก เป็นนักเทนนิสที่มีพรสวรรค์ เสิร์ฟหนัก ดีใจที่เก็บชัยชนะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

ส่วน ชาโปวาลอฟ ที่ออกอาการหัวเสียฟาดแร็กเกตหลังพ่าย พยายามประท้วงกรรมการในช่วงต้นเซตสองเรื่องนาดาลใช้เวลานานในการเตรียมตัวก่อนเสิร์ฟ ควรจะโดนตักเตือนหรือลงโทษที่ใช้เวลานานเกินไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้