ตบกระหึ่ม! 'พรปวีณ์'ระเบิดฟอร์ม โค่นมือหนึ่งโลก 2 เกมรวด การันตีเข้ารอบเวิลด์ทัวร์ฯ (ชมคลิปไฮไลท์)

ตบกระหึ่ม! 'พรปวีณ์'ระเบิดฟอร์ม โค่นมือหนึ่งโลก 2 เกมรวด การันตีเข้ารอบเวิลด์ทัวร์ฯ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
28 ม.ค. 64
2.2K

“หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ โชว์ฟอร์มสุดยอด ตบเอาชนะ ไท่ซื่อหยิง มือ 1 โลกจากไต้หวัน 2 เกมรวด การันตีเข้ารอบแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ ด้วยการเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มได้แน่นอนแล้ว


ศึกแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม ประเภทหญิงเดี่ยว นัดที่สอง กลุ่มบี “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ สาวไทยมือ 13 ของโลก ลงสนามเจอศึกหนัก พบกับ ไท่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน

เริ่มมาเกมแรก ถึงแม้ชื่อชั้นของ พรปวีณ์ จะเป็นรอง แต่ก็สามารถสู้กับ ไท่ ซื่อ หยิง ได้อย่างสูสี และสามารถทำแต้มเบียดกันมาจนเสมอที่ 17-17 ก่อนที่น้องหมิวจะทำ 4 แต้มรวด เข้าป้ายไปได้ 21-17 ขึ้นนำ 1-0 เกม

เกมต่อมา พรปวีณ์ ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างดุดัน ออกนำไปก่อน 11-6 และหลังจากนั้นก็รักษาช่องว่างของคะแนนได้ตลอด ขณะที่ ไท่ซื่อหยิง ตีผิดพลาดเองบ่อยครั้ง ทำให้นักตบสาวไทยเอาชนะไปได้ขาดลอย 21-11 ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะอย่างสวยงาม 2 เกมรวด

 

ผลนัดนี้ ทำให้ พรปวีณ์ เก็บชัยชนะ 2 ติดต่อกันหลังจากนัดแรกปราบรุ่นพี่อย่าง รัชนก อินทนนท์ มาได้ ส่งผลให้ "หมิว" การันตีเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว แม้จะยังเหลือเกมนัดสุดท้ายที่จะพบกับ พี.วี. สินธุ จากอินเดีย อีกหนึ่งแมตช์ก็ตาม 

ขณะที่ ไท่ ซื่อ หยิง สถิติชนะ 1 แพ้ 1 เท่ากับ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และทั้งคู่จะต้องมาดวลกันในแมทช์สุดท้าย ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม เพื่อแย่งชิงโควต้าเข้ารอบที่เหลืออยู่อีกหนึ่งที่นั่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน 'เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020'

>> ศึกสายเลือด!! 'พรปวีณ์' แรงปลาย เฉือน รัชนก 2-1 เกม นัดแรกแบดเวิลด์ทัวร์ฯ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!ยอดนิยมในตอนนี้