ฟินสุดๆ!! ยามาฮ่า พาแฟนคลับ "หวังอี้ป๋อ" เข้าสู่โลกสนามแข่งของนักบิดหน้าหยก

KiTTiSaK
KiTTiSaK
20 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
36
9

ยามาฮ่า จัดงานธีมสนามแข่งจักรยานยนต์ทางเรียบ เพื่อให้แฟนคลับชาวไทยได้สัมผัสโลกแห่งความเร็วของ หวังอี้ป๋อ ศิลปินจีนผู้หลงใหลในความเร็วสองล้อ

ยามาฮ่า มอเตอร์ส และ ทีมยามาฮ่า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตอบรับคำเชิญแฟนคลับชาวไทยของศิลปินจีน "หวังอี้ป๋อ" เจ้าของฉายา Tracer-85 นักบิดหน้าหยกภายใต้สังกัดทีมยามาฮ่า ไชน่า เรซซิ่ง - Man Lee Tat โดยยามาฮ่าสุดใจดีนำรถแข่งจริงรุ่น Yamaha YZF-R25 และนักบิดตัวจริงอย่าง "เจ้าโฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เจ้าของเบอร์ 56 และแชมป์ ARRC ปี 2018 รุ่น SS600 มาร่วมในงานนิทรรศการวันคล้ายเกิดที่จัดขึ้นโดยแฟนคลับหวังอี้ป๋อ ภายใต้ชื่องาน WangYiBoMyLight 

 

สำหรับธีมงานที่ร่วมแสดงในครั้งนี้อยู่ใน โซนที่ชื่อว่า SPEED ซึ่งเป็นการจัดงานโดยมีคอนเซปต์เพื่อให้แฟนคลับเข้าใจความมุ่งมั่น รวมถึงความรู้สึกของศิลปินผ่านมุมมองของนักบิดมืออาชีพที่ลงแข่งในสนามระดับเอเชีย รวมทั้งให้แฟนคลับมีความรู้และความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับมอเตอร์ส สปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ ชุดแข่ง รุ่นรถที่ใช้ ความท้าท้ายของสนาม ความปลอดภัยและความเสี่ยง ซึ่งในส่วนนี้บริษัท Dainese AGV Italy โดย 786 Motors Group ประเทศไทย ก็ได้ร่วมส่งชุด Race Suit แบบครบเครื่อง ทั้งหมวกกันน็อคและถุงมือแบบเดียวกับที่หวังอี้ป๋อใช้ รวมไปถึงรองเท้าแบบรอซซี่ มาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด

ภายในงานดังกล่าว “โฟลท-รัฐพงษ์” ได้ร่วม Panel Talk กับแฟนคลับ เพื่อบอกเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองในฐานะนักแข่ง แรงบันดาลใจของเขาที่ทำให้ก้าวมาสู่วงการนักบิดทางเรียบ ความท้าทายในการแข่งขัน อุปสรรคที่เกิดขึ้น รายละเอียดคร่าวๆ สภาพสนาม การเตรียมตัวก่อนลงแข่ง อุปกรณ์ที่สวมใส่ป้องกันนักแข่งอย่างไรบ้าง รวมทั้งการกล่าวถึงนักแข่งไทยกับความเป็นไปได้ในการลุยเวทีระดับโลกอย่าง MotoGP 

ระหว่างการพูดคุยได้มีการชมคลิปของ หวังอี้ป๋อ เมื่อปี 2019 ในการแข่งขัน ARRC ที่สนามจูไห่ ประเทศจีน ซึ่งการแข่งขันในรอบนั้น หวังอี้ป๋อ ต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากสภาพรถมีปัญหา และนั่นทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในจุดนี้ โฟลท ก็ได้อธิบายให้แฟนคลับเห็นภาพและเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมร่วมแชร์ความรู้สึกผิดหวังที่เคยเกิดขึ้นกับตัวเองในสถานการณ์ใกล้เคียงกัน

หวังอี้ป๋อ เดบิวต์เป็นไอดอลในนามวง UNIQ (จีน-เกาหลี) เป็นนักแสดงจีนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผลงานการแสดงล่าสุดเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ในบท “หลานวั่งจี” และยังเป็นหนึ่งในนักบิดทางเรียบของทีมยามาฮ่า ไชน่า เรซซิ่ง แมน อี ทัท ซึ่ง หวังอี้ป๋อ นั้นมีไอดอลที่เขาชื่นชอบเป็นอย่างมากก็คือ "เดอะ ด็อกเตอร์" วาเลนติโน รอสซี่ ยอดนักบิดชาวอิตาเลียนเจ้าของแชม์ปโลก 9 สมัย โดยล่าสุดเครื่องดื่มชูกำลังที่เขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ได้มอบของขวัญสุดพิเศษ เป็นหมวกกันน็อคแบบเดียวกับ รอซซี่ และ การ์ดอวยพรจากรอซซี่ ทำให้งานวันเกิดปีนี้ แฟนคลับไทยก็ฟิน หวังอี้ป๋อก็ฟินไม่แพ้กัน

และแม้ว่าจะมีสถานการณ์โควิด ทำให้การแข่งขันหลายรายการต้องเลื่อนออกไป แต่ทางผู้บริหารยามาฮ่า มอเตอร์ส และทีมยามาฮ่า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ได้ฝากข้อความผ่านโฟลท มาบอกแฟนคลับหวังอี้ป๋อ ว่าบริษัทได้มีการส่งเทียบเชิญให้หวังอี้ป๋อมาพบกับแฟนคลับชาวไทยอยู่เรื่อยๆ แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดและตารางงานที่แน่นเอี๊ยด ทำให้แฟนๆ ต้องอดใจรออีกนิด และหวังว่าเร็วๆ นี้จะมีโอกาสได้พา หวังอี้ป๋อ มาลองสนามแข่งที่ประเทศไทยบ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> 9 ปีซ้อน!! รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คว้ารางวัล No.1 Brand Thailand 2020

>> คว้าที่หนึ่ง!! มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า ยอดจองสูงสุดมอเตอร์โชว์ / All New Forza350 สุดฮอต

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#จักรยานยนต์ทางเรียบ
#ยามาฮ่า
#รัฐพงษ์ วิไลโรจน์
#หวังอี้ป๋อ

บทความที่เกี่ยวข้อง