เหมาะสมอย่างยิ่ง!! ม.เกษตรศาสตร์ อนุมัติบรรจุ "โค้ชเช" อาจารย์ประจำคณะวิทย์กีฬา

เหมาะสมอย่างยิ่ง!! ม.เกษตรศาสตร์ อนุมัติบรรจุ "โค้ชเช" อาจารย์ประจำคณะวิทย์กีฬา
ข่าวสด
14 ก.ย. 64
50

ม.เกษตรศาสตร์ อนุมัติบรรจุ "โค้ชเช" เชยองซอก เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้ความสามารถครบถ้วน และยกระดับนักเทควันโดไทยก้าวขึ้นไปสู่ระดับโลกมาแล้วหลายต่อหลายคน

คณะกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีมติอนุมัติ บรรจุ ดร.เช ยอง ซอก เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้และประสบการณ์ที่เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ หรือเป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงในทางวิชาการหรือวิชาชีพ ในเชิงประจักษ์ให้กับประเทศ เป็นผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์เป็นผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งได้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโด จนได้รับชัยชนะ ในการแข่งขันทั้งในระดับโลกและโอลิมปิก

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 9/2564 ได้มีมติอนุมัติ บรรจุ ดร.เช ยอง ซอก เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้และประสบการณ์ที่เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ หรือเป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงในทางวิชาการหรือวิชาชีพ ในเชิงประจักษ์ให้กับประเทศ ในโอกาสนี้ ขอร่วมแสดงความยินดี กับ ดร.เช ยอง ซอก ที่จะมาเป็นพลังสำคัญ สร้างความเข้มแข็งให้กับการเรียนการสอน การวิจัย การจัดการกีฬาเทควันโด การพัฒนาหลักสูตร ทั้ง Degree และ Non Degree ด้านกีฬาเทควันโด และการสร้างความร่วมมมือกับมหาวิทยาลัยนานาชาติ และสถาบันต่าง ๆ ในต่างประเทศ ต่อไป

สำหรับ ดร.เช ยอง ซอก เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เมื่อปี พ.ศ.2545 และพัฒนากีฬาเทควันโดของไทย มาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 19 ปีที่ผ่านมา จนจอมเตะทีมชาติในรุ่นอายุต่าง ๆ ทั้งเยาวชน และประชาชน สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ได้อย่างมากมาย ผลงานล่าสุด นำ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองเทควันโดประวัติศาสตร์ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 นับเป็นเหรียญทองแรกในกีฬานี้ของไทย ในโอลิมปิกเกม

ทั้งนี้ "โค้ชเช" ดร.เช ยอง ซอก อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนสัญชาติจากเกาหลีใต้ เป็นไทยกับกระทรวงมหาดไทย และจะเปลี่ยนชื่อเป็น ชัชชัย ชเว ทันทีเมื่อได้สัญชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้