รีเซต
ต้องเค้นฟอร์ม!! โค้ชด่วน แจง ลูกยางสาวไทยเริ่มล้า เร่งฟื้นฟูร่างกาย

ต้องเค้นฟอร์ม!! โค้ชด่วน แจง ลูกยางสาวไทยเริ่มล้า เร่งฟื้นฟูร่างกาย

ต้องเค้นฟอร์ม!! โค้ชด่วน แจง ลูกยางสาวไทยเริ่มล้า เร่งฟื้นฟูร่างกาย
มติชน
5 ตุลาคม 2565 ( 12:05 )
179

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล แจงทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เริ่มออกอาการล้าแล้ว ทำให้ต้องเร่งฟื้นฟูร่างกาย และต้องเค้นฟอร์ม ในแมตช์ดวลกับ เยอรมนี

หลังจากที่ ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย พ่ายให้กับ แคนาดา 1-3 เซต 19-25, 21-25, 25-23 และ 23-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง นัดแรก สายเอฟ ที่เมืองลูดซ์ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้รวมผลงานของ ทีมสาวไทย ลงสนามทั้งหมด 5 นัด ชนะ 4 นัด แพ้ 2 นัด มี 10 แต้ม อยู่อันดับ 5 ในตารางคะแนนของสายเอฟ

หลังการแข่งขัน "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย เปิดเผยว่า เกมกับแคนาดานี้คิดว่าเป็นเกมที่หนัก โดย แคนาดา ทำได้ดีมาก รูปแบบการเล่นของทีมไทย เขาสามารถสกัดกั้นแล้วโต้กลับได้เยอะมาก รวมทั้งการโต้กลับของแคนาดา เราก็เอาไม่อยู่ด้วยด้วย บอลที่เขาตีมาค่อนข้างสูง โครงสร้างบล็อกกับการป้องกันของเรา ป้องกันเขาได้ค่อนข้างยาก อีกทั้งบอลแรกของทีมเราไม่ค่อยดีด้วย จึงทำให้เราเล่นเกมที่ถนัดได้ยาก และส่งผลให้การโต้กลับ รวมถึงการเล่นของเขาง่ายขึ้น

"ก็เน้นย้ำให้นักกีฬาดูแลสุขภาพร่างกาย เพราะบางคนเราก็ดูแล้วว่าก่อนหน้านี้สภาพดีกว่านี้ พอมาลงเล่นแล้วอาการความช้าของกล้ามเนื้อเห็นได้ชัดว่า เขาเริ่มล้าในกระบวนการเล่นมากขึ้น เราก็อาศัยเรื่องการฟื้นฟูให้ดีที่สุด เพราะเกมกับเยอรมนีในวันพุธถือว่าเป็นเกมสำคัญ เยอรมนีเองก็มีรูปร่างที่สูงใหญ่ แล้วก็มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับแคนาดา แต่เราก็ต้องพยายามเค้นรูปแบบของเราเค้นขีดความสามารถของเราออกมาให้ได้" โค้ชด่วนกล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมรอบ 2 นัดที่เหลือของทีมนักตบสาวไทย ดังนี้ วันที่ 5 ตุลาคม ไทย พบ เยอรมนี เวลา 20.00 น., วันที่ 7 ตุลาคม ไทย พบ เซอร์เบีย เวลา 20.00 น. และวันที่ 8 ตุลาคม ไทย พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 20.00 น. แฟนกีฬาชาวไทย ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง Workpoint ช่อง 23 ยิงสดทุกนัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้