ของจริง!! อชิตพล คีรีรมย์ แข้ง 19 ปีไทย เซ็นสัญญา เอาก์สบวร์ก ทีมบุนเดสลีกา

ของจริง!! อชิตพล คีรีรมย์ แข้ง 19 ปีไทย เซ็นสัญญา เอาก์สบวร์ก ทีมบุนเดสลีกา
มติชน
6 ก.ย. 64
85

อชิตพล คีรีรมย์ ดาวยิงทัพ "ช้างศึก" รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี สร้างความฮือฮาเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ เอาก์สบวร์ก ทีมลูกหนังบุนเดสลีกา เรียบร้อยแล้ว

"ไม้" อชิตพล คีรีรมย์ กองหน้า "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ย้ายจาก ทีเอสวี โรเซนไฮม์ ทีมในศึก บุนเดนสลีกา 4 เยอรมนี ไปร่วมทีมดัง เอาก์สบวร์ก ในบุนเดสลีกา ลีกสูงสุดของประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากที่ผ่านการทดสอบฝีเท้า ซึ่งเป็นที่น่าพอใจสำหรับทีมสตาฟฟ์โค้ชของสโมสรแห่งใหม่

อย่างไรก็ตาม อชิตพล คีรีรมย์ จะยังไม่ได้ก้าวขึ้นสู่ทีมใหญ่ของ เอาก์สบวร์ก ในการวาดลวดลายโชว์เพลงแข้งในศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี ในทันที แต่ทว่าตัวเขาต้องปรับความคุ้นเคยให้ชินกับ ทีมเอาก์สบวร์ก 2 ในเรกิโอนาลลีกา เสียก่อน ถ้าหากผลงานเป็นที่น่าพอใจก็จะได้เลื่อนขั้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ต่อไป

อนึ่ง อชิตพล เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังที่ประเทศเยอรมนี ด้วยการเข้าสู่ระบบอคาเดมี่ของ ทีเอสวี โรเซนไฮม์ ก่อนขยับขึ้นไปเล่นในทีมชุด รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จนถึงทีมชุดใหญ่ ก่อนยกระดับไปอีกขั้นด้วยการย้ายไปร่วมทีม เอาก์สบวร์ก ในครั้งนี้

ส่วนในนาม ทีมชาติไทย ตัวเขาเคยติดทีมชาติไทยชุด 18 ปี ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 และชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก มาแล้ว

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้