คลั่งไปมั้ย!! แข้งสาวสเปนถูกขู่ฆ่า หลังไม่ยืนไว้อาลัยให้ มาราโดน่า เพราะเคยทำร้ายผู้หญิง

มติชน
มติชน
1 ธันวาคม 2563 ( 12:30 )
58

เปาล่า ดาเปน่า แข้งสาวสเปนถูกแฟนบอลขู่ทำร้ายร่างกาย หลังจากเจ้าตัวปฏิเสธที่จะยืนไว้อาลัยให้กับ ดิเอโก้ มาราโดน่า เพราะเคยทำร้ายผู้หญิง

 

ถึงแม้ว่าวงการฟุตบอลทั่วโลกจะร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะอาร์เจนตินา แต่ เปาล่า ดาเปน่า นักฟุตบอลหญิงของทีมเบียเฆส อินเตอร์ริอาส กลับไม่ร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ และมีการต่อต้านอย่างชัดเจน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ได้ขอความร่วมมือให้การแข่งขันฟุตบอลทุกเกมในช่วงนี้มีการยืนไว้อาลัยและปรบมือให้กับมาราโดน่า อย่างไรก็ตามในเกมฟุตบอลลีกหญิง ระดับดิวิชั่น 3 ของสเปน ระหว่าง เบียเฆส อินเตอร์ริอาส กับ เดปอร์ติโบ อาบันก้า ดาเปน่าที่ลงเล่นในเกมนี้นั่งหันหลังสวนทางกับเพื่อนร่วมทีมที่ยืนไว้อาลัยให้มาราโดน่า จนมีภาพออกมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล

ดาเปน่ากล่าวว่า มาราโดน่า เคยทำร้ายร่างกาย โรซิโอ โอลิว่า แฟนสาวของเขาเองในปี 2014 และมีหลักฐานออกมาในรูปแบบวิดีโอ แต่ตัวสตาร์ดังไม่ยอมรับ ดังนั้นการต้องมาไว้อาลัยให้กับมาราโดน่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ การจะเป็นนักกีฬาที่ดีต้องทำตัวให้มีคุณค่าและเป็นคนดีให้ได้ด้วย สำหรับเหยื่อที่โดนกระทำแบบนั้น การต้องมายืนไว้อาลัยมันไม่ใช่นาทีแห่งความสงบ และจะไม่ยอมเสียเวลานาทีนั้นให้กับคนที่ทำผิดแน่นอน

“ฉันไม่ขอไว้อาลัยให้เขา ถึงแม้ว่ามาราโดน่าจะเป็นนักฟุตบอลที่เก่งมากๆ แต่เราต้องเป็นมนุษย์ก่อนจะเป็นนักฟุตบอล มาราโดน่าเป็นไอดอลของคนจำนวนมาก ดังนั้นการเป็นคนดีและนักฟุตบอลที่เก่ง เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำทั้งคู่” ดาเปน่า กล่าว

หลังจากมีภาพเผยแพร่ออกไป ทำให้มีแฟนบอลจำนวนมากวิจารณ์ ดาเปน่า และเพื่อนร่วมทีมอย่างรุนแรง เช่น “ฉันจะหาบ้านแกให้เจอ แล้วไปหักขาแก” หนักไปกว่านั้นมีการโพสต์จะเอาชีวิตของเธอด้วย อย่างไรก็ตาม มีผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจดาเปน่าด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ดิเอโก มาราโดนา : ยอดแข้งอาร์เจนตินาผู้ส่งอิทธิพลถึง "กัปตันสึบาสะ" | Main Stand

>> ย้อนตำนาน 'หัตถ์พระเจ้า' ของมาราโดน่า ช็อตประวัติศาสตร์ตลอดกาลแห่งโลกลูกหนัง

-----------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

Tag

#ดิเอโก้ มาราโดน่า
#ฟุตบอลสเปน
#ฟุตบอลหญิง
#เปาล่า ดาเปน่า

บทความที่เกี่ยวข้อง