รีเซต
ข้องใจ!! ลิเวอร์พูล เรียกร้องเปิดบทสนทนาผู้ตัดสินจังหวะริบประตู 'ดิอาซ'

ข้องใจ!! ลิเวอร์พูล เรียกร้องเปิดบทสนทนาผู้ตัดสินจังหวะริบประตู 'ดิอาซ'

ข้องใจ!! ลิเวอร์พูล เรียกร้องเปิดบทสนทนาผู้ตัดสินจังหวะริบประตู 'ดิอาซ'
TNN ช่อง16
3 ตุลาคม 2566 ( 07:26 )
120

ลิเวอร์พูล เรียกร้องให้คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล) เปิดบทสนทนาของผู้ตัดสินจังหวะริบประตู หลุยส์ ดิอาซ ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่พวกเขาออกไปแพ้ สเปอร์ส 2-1

เกมดังกล่าวมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 34 โดยเป็นจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จ่ายทะลุช่องให้ หลุยส์ ดิอาซ หลุดไปยิงตุงตาข่าย ทว่ากลับถูกยกธงล้ำหน้า รวมถึงการตัดสินยังมีความน่ากังขา เมื่อไม่มีการตีเส้นเช็คไลน์จาก VAR อีกด้วย

กระทั่งต่อมาทาง PGMOL ก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นความผิดพลาดในการตัดสินของทีมงานผู้ตัดสิน และที่สำคัญ หลังจบเกม ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้า พีจีเอ็มโอแอล เผยว่าทีมงานวีเออาร์ก่อความผิดพลาด และติดต่อขอโทษ หงส์แดง แล้ว พร้อมทั้งสั่งพักงาน ดาร์เรน อิงแลนด์ กับ แดน คุ้ก ตามกฏเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ 

ซึ่ง ลิเวอร์พูล ออกมาแถลงว่าต้องการให้วีเออาร์ถูกนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพแม้จะยอมรับว่ามนุษย์สามารถก่อความผิดพลาดได้ แต่พวกเขายอมรับไม่ได้ที่เกิดความผิดพลาดอย่างง่ายดายขนาดนั้น และหวังให้ พีจีเอ็มโอแอล มีมาตรการรองรับที่ดีกว่านี้แทนที่จะปล่อยให้เทคโนโลยีก่อปัญหามากกว่าช่วยลดปัญหา

ล่าสุด ลิเวอร์พูล เรียกร้องให้ พีจีเอ็มโอแอล นำบทสนทนาระหว่างผู้ตัดสินในจังหวะดังกล่าวออกเปิดเผยเพื่อแสดงความชัดเจนถึงข้อผิดพลาด

นอกจากนี้ Daily Mail เผยอีกว่าหากได้รับบทสนทานดังกล่าวแล้ว หงส์แดง จะนำมาชั่งน้ำหนักเพื่อพิจารณาอีกทีว่าพวกเขาจะคิดหาช่องทางร้องขอความเป็นธรรมเพิ่มเติมอีกหรือเปล่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งการหวังได้ประตูของ ดิอาซ คืนมาเพื่อรักษาสถิติไม่แพ้ในเกมลีกซีซั่นนี้ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

540