สบาย! ดาลิช มั่นใจ รับมือเสียงเชียร์แฟนเจ้าภาพได้แน่นอน

สบาย! ดาลิช มั่นใจ รับมือเสียงเชียร์แฟนเจ้าภาพได้แน่นอน
boston2018
7 ก.ค. 61
11

หัวหน้าโค้ชทีมชาติโครเอเชีย มั่นใจพวกเขาสามารถรับมือกับแฟนเจ้าภาพรัสเซีย ในเกมที่ทั้งคู่ต้องเจอกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังจากชนะลูกที่จุดโทษเหนือเดนมาร์กในรอบที่แล้ว ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

ซลัตโก้ ดาลิช โค้ชของทีมชาติโตรเอเชีย มั่นใจว่า ทีมของเขาจะรับมือกับบรรยากาศในสนามได้ เมื่อต้องเจอกับแรงกดดันจากแฟนบอลของเจ้าภาพ รัสเซีย ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ทั้งคู่จะต้องเจอกัน วันเสาร์นี้

ทีมของดาลิช จะต้องลงเผชิญหน้ากับกองทัพแฟนบอลของรัสเซีย ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะเล่นกันที่ โซชิ แต่ เขาก็ยังกระปรี้กระเป่า กับโอกาสที่จะได้พบกับอังกฤษ หรือ สวีเดน ในกรุงมอสโก รอบ รองชนะเลิศ หลังจากนี้

“เราไม่สามารถเลือกคู่แข่งของเรา เลือกสนาม หรือ ปัจจัยอื่นได้” ดาลิช กล่าว “เราต้องเผชิญหน้ากับเกมใหญ่ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย และ มันไม่สำคัญว่าคู่แข่งจะเป็นใคร

“ความแตกต่างเดียวคือการที่พวกเขามีเสียงเชียร์ของแฟนๆ แต่ ในทุกๆ สัปดาห์ ทีมของเราก็เล่นท่ามกลางเสียงโห่ใส่ของแฟนทีมอื่นๆ อยู่แล้ว มันไม่ควรจะมาเป็นปัญหาได้

“เราจะไม่มองหาข้ออ้าง เราจะเล่นเกมของเราอย่างไม่เกรงกลัวว่า ใครจะยืนอยู่ตรงหน้า”

โครเอเชีย จะลงสนามในฐานะทีมที่เหนือกว่า แม้ว่า รัสเซีย จะผ่านเข้ารอบในกลุ่มเอได้อย่างเหนือความคาดหมาย และ ปราบแชมป์โลกปี 2010 อย่าง สเปน ในรอบ 16 ทีมมาแล้ว แต่ ดาลิช ก็จะไม่ประเมินทีมเจ้าภาพไว้ต่ำอย่างแน่นอน

“เรามีความเคารพต่อพวกเขาอย่างใหญ่หลวง” เขาเพิ่มเติม “คุณไม่สามารถมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลกได้แน่นอน ถ้าคุณไม่ใช่ทีมที่มีคุณภาพ

“ถ้าคุณชนะสเปนได้ คุณก็สมควรได้รับตำแหน่งในตอนนี้แล้ว คือการเป็น 8 ทีมที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก

“ผมไม่สามารถบอกคุณเกี่ยวกับแผน หรือ แท็กติกส์ ได้ แต่ เรารู้ดีว่าเราจะเล่นยังไง เราจะยืนยันในสิ่งที่เราทำมาตลอด 4 เกมก่อนหน้านี้อีกครั้ง ต่อบอลให้ดี และ เล่นเกมรับให้เหนียวแน่น เท่านั้น

“เราต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เดินไปข้างหน้า และ รับแรงกดดันให้ได้ เรามีความแข็งแกร่ง และ คุณภาพในการทำแบบนั้นได้”

ถ้าโครเอเชียคว้าชัยชนะในนัดนี้ พวกเขาจะก้าวไปเทียบเท่าทีมในชุดปี 1998 ที่เคยมาไกลที่สุดในรอบ รองชนะเลิศได้

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้