รีเซต
อดไปครูซิเบิ้ล!! 'หมู ปากน้ำ' ติดโควิด-19 ถอนตัวจากศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

อดไปครูซิเบิ้ล!! 'หมู ปากน้ำ' ติดโควิด-19 ถอนตัวจากศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

อดไปครูซิเบิ้ล!! 'หมู ปากน้ำ' ติดโควิด-19 ถอนตัวจากศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก
มติชน
8 เมษายน 2564 ( 19:00 )
229

‘หมู ปากน้ำ’ นักสอยคิวชื่อดังของไทย ติดโควิด-19 ทำให้ต้องถอนตัวจากการศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก หมดโอกาสลุ้นไปโชว์ฝีมือที่ครูซิเบิล เธียร์เตอร์

“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ของไทย เปิดเผยว่าตัวเองนั้นตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน “สนุกเกอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่สังเวียนครูซิเบิล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ

สำหรับการแข่งขัน “สนุกเกอร์ เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 2,395,000 ปอนด์ (ราว 98,195,000 บาท) จะทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน – 3 พฤษภาคม อย่างไรก็ตาม จากการติดเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ของหมู ปากน้ำ ทำให้เจ้าตัวต้องถอนตัวจากการแข่งขันอย่างแน่นอน

โดยนพพล เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า “ผมตรวจพบเชื้อว่าผม เป็นโควิด-19 ที่ประเทศอังกฤษ ….ผลตรวจออกแบบ100% แล้วครับ จึงทำให้ผมต้องถอนตัวจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก ในปีนี้อย่างแน่นอนแล้วครับ ผมจึงจะมาขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนหลักในปีนี้ Hi-end Snooker Club และผู้ร่วมสนับสนุนในปีนี้คือ TonPraram3cue ที่ได้สนับสนุนผมในฤดูกาลกาลนี้ อย่างดีมาก วันนี้ผมยอมรับว่าผิดหวังพอสมควรแต่ผมจะเก็บทุกความรู้สึกและบทเรียนในวันนี้ก้าวเดินและพัฒนาตัวเองต่อไปครับ สุดท้ายและท้ายสุดขอบพระคุณแฟนคลับทุกท่านที่ติดตามและคอยให้กำลังใจผมตลอดมาครับ”

หมู ปากน้ำ นักสอยคิววัย 28 ปี สร้างผลงานกระหึ่มเมื่อปีก่อน ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบสอง ก่อนจะไปพ่ายให้กับ มาร์ค เซลบี้ แชมป์ 3 สมัยจากอังกฤษไปแบบหวุดหวิด โดยปีนี้ในรอบคัดเลือกรอบที่ 3 นพพล เตรียมพบกับ ผู้ชนะระหว่าง หลิว เหาเตียน กับ เกา หยาง จากจีน

จากการถอนตัวของหมู ปากน้ำ ส่งผลให้เหลือนักสอยคิวไทยแค่ 2 คนเท่านั้น ก็คือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู กับ “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ ที่เล่นรอบคัดเลือก และลุ้นผ่านไปเหยียบ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> รู้จัก'หมู ปากน้ำ'นักสอยคิวที่ยังไม่เคยได้แชมป์อาชีพสักรายการ แต่เคยกด 147 แต้มใส่แชมป์โลกมาแล้ว

>> เอเชียคนแรก! เอฟ นครนายก โชว์ฟอร์มเยี่ยมเอาชนะ โฮลท์ 74-0 คว้าแชมป์ สนุ๊กเกอร์ ชู๊ต-เอาต์ 2019 

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้