รีเซต
7 ทีมเสื้อสวยของศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ | Main Stand

7 ทีมเสื้อสวยของศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ | Main Stand

7 ทีมเสื้อสวยของศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ | Main Stand
เมนสแตนด์
20 มกราคม 2565 ( 00:45 )
1.5K

การแข่งขันแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2021 เริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะได้เห็นว่าทัวร์นาเมนต์นี้มีนักเตะซูเปอร์สตาร์ชื่อดังหลายคนเข้าร่วมการแข่งขันด้วยทั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่, ริยาด มาห์เรซ, เอริค ไบญี่, ฮาคิม ซิเย็ค และอีกหลายต่อหลายคน

 


นอกเหนือจากเราจะได้รับชมการแข่งขันและได้เห็นนักเตะชื่อดังโชว์ฟอร์มในนามทีมชาติแล้ว อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ก็คือชุดของแต่ละชาติที่ใส่แข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้

เราจะเห็นได้ว่าแต่ละประเทศในทวีปแอฟริกานั้นมีอารยธรรมเก่าแก่มากมาย ทำให้เหล่าบรรดาสปอนเซอร์ผู้ผลิตชุดแข่งนำเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศมาไว้บนชุดแข่งและออกแบบมาได้อย่างลงตัว

Main Stand ขอนำเสนอชุดการแข่งขันของทีมชาติต่าง ๆ ในศึก AFCON ที่มีความโดดเด่นและสวยงาม ซึ่งได้คัดสรรมาแล้วว่าสวยสะดุดตาแฟน ๆ  แต่นอกเหนือจากทีมเหล่านี้แล้วชุดของทีมอื่น ๆ ก็ยังสวยงามไม่แพ้กัน

 

ชุดเหย้าทีมชาติไนจีเรีย ปีที่ใช้ครั้งแรก : 2020 แบรนด์ : Nike ราคา : 3,000 บาท 

Nike รับงานออกแบบและผลิตชุดแข่งของทีมชาติไนจีเรียมาตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2018 ที่รัสเซีย และแน่นอนว่าชุดดังกล่าวมีกระแสตอบรับที่ดีมาก สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ไนจีเรีย ได้นำชุดแข่งที่ Nike เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 มาใช้ต่อเนื่อง ซึ่งการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมากจากชุดคลุม Agbada ที่ผู้ชายในประเทศไนจีเรียสวมใส่ โดยลายของชุดคลุมดังกล่าวจะแสดงอยู่บนเสื้อตั้งแต่คอปกเสื้อไปจนถึงแขนเสื้อ โดยมีสัญลักษณ์ของทีมชาติ และโลโก้ Swoosh อยู่บริเวณกลางอก นี่เป็นการออกแบบที่ผสมผสานความเป็นแฟชั่นได้อย่างลงตัว ทำให้ชุดแข่งในปีนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

 

ชุดเยือนทีมชาติมาลี ปีที่ใช้ครั้งแรก : 2022  แบรนด์ : Airness ราคา : 2,950 บาท

จุดเด่นของเสื้อทีมชาติมาลีในครั้งนี้คือมีลายนกอินทรีอยู่ที่กลางอกเสื้อ โดยแสดงให้เห็นถึงอุ้งเท้าของนกอินทรีที่มีกรงเล็บ และส่วนปีกจะกางออกเป็นสีธงชาติของมาลี นอกจากนี้ยังชวนให้นึกถึงชุดแข่งของทีมชาติซาอีร์ (ดีอาร์ คองโก ในปัจจุบัน) ในฟุตบอลโลก ปี 1974 ที่มีหัวของเสือดาวอยู่ที่กลางหน้าอกเช่นกัน โดยในครั้งนี้เสื้อทีมชาติมาลีออกแบบโดยแบรนด์ Airness จากประเทศฝรั่งเศส ถือได้ว่าเป็นการออกแบบที่น่าสนใจเลยทีเดียว ส่วนเสื้อเหย้าของทีมชาติมาลีจะเป็นลายเดียวกันแต่ตัวเสื้อจะเป็นสีเขียว

 

ชุดเหย้าทีมชาติกานา ปีที่ใช้ครั้งแรกปี : 2020 แบรนด์ : Puma ราคา : 3,200 บาท

ชุดแข่งของทีมชาติกานาได้สปอนเซอร์อย่าง Puma เป็นผู้ผลิตให้ ในคอนเซ็ปต์ Crafted From Culture ซึ่งเสื้อในปีนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของกานาและความมีสีสันของชุดในท้องถิ่น โดยเสื้อเหย้าจะเป็นสีเหลืองตัดกับลวดลายสีดำที่บริเวณลำตัว มีแขนเสื้อเป็นสีดำ และมีดาวสีดำที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศกานาอยู่กลางอก

 

ชุดเหย้าทีมชาติซิมบับเว ปีที่ใช้ครั้งแรก : 2021 แบรนด์ : Umbro ราคา : 2,990 บาท

สำหรับชุดของทีมชาติซิมบับเวได้รับการออกแบบจากแบรนด์ Umbro ประเทศอังกฤษ โดยชุดเหย้าของทีมจะเป็นสีเหลืองพร้อมมีลวดลายบนเสื้อเสมือนการวาดด้วยแปรงทาสี ประกอบไปด้วย สีแดง สีดำ สีเหลือง และสีเขียว ที่เป็นสีประจำชาติของ ซิมบับเว โดยโลโก้ของ อัมโบร จะปักด้วยสีดำและมีลายธงชาติซิมบับเวอยู่ที่กลางอก 

 

ชุดเหย้าทีมชาติอียิปต์ ปีที่ใช้ครั้งแรก : 2020 แบรนด์ : Puma ราคา : 3,200 บาท

Puma กลับมาเป็นผู้ออกแบบและผลิตชุดแข่งให้กับทีมชาติอียิปต์อีกครั้งตั้งแต่ปี 2019 ส่วนชุดแข่งในศึกชิงแชมป์ทวีปคราวนี้ พวกเขานำชุดที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2020 กลับมาใช้ โดยมีแถบสีดำที่ไหล่ทีทำให้ดูแข็งแรงและมีมิติมากขึ้น รวมถึงมีการใส่รายละเอียดที่สวยงามของอักษรอียิปต์โบราณลงไปเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

 

ชุดเหย้าทีมชาติเซเนกัล ปีที่ใช้ครั้งแรก : 2020 แบรนด์ : Puma ราคา : 3,200 บาท

ทีมชาติเซเนกัลเป็นอีกชาติที่ Puma ออกแบบและผลิตขุดแข่งให้ ซึ่งการออกแบบลวดลายจะประกอบไปด้วยบล็อกรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีลวดลายอยู่ในนั้นที่เป็นสีประจำชาติ โดยมีโลโก้ของ Puma ที่บริเวณอกขวาปักด้วยสีเขียว ถึงแม้การออกแบบของ Puma อาจจะไม่โดดเด่นเท่าที่แบรนด์เก่าอย่าง Romai ที่ออกแบบให้ทีมชาติเซเนกัล ในการแข่งขัน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อปี 2017 แต่ก็สวยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 

ชุดเหย้าทีมชาติกาบอง ปีที่ใช้ครั้งแรก : 2022 แบรนด์ : Kappa ราคา : 3,590 บาท

สำหรับชุดแข่งของทีมชาติกาบองได้รับการออกแบบจากแบรนด์ฝั่งอิตาลีอย่าง Kappa ที่เน้นความคลาสสิก เรียบง่าย ดูแล้วมีเอกลักษณ์ ซึ่งหลาย ๆ คนที่เห็นเสื้อเหย้าตัวนี้ครั้งแรกอาจจะมองว่าเสื้อตัวนี้ไม่ค่อยสวยสักเท่าไร แต่หากลองสังเกตดี ๆ เราจะเห็นลวดลายของเสือดำที่กำลังคำรามอยู่บริเวณกลางเสื้อ โดยส่วนของลวดลายรวมถึงบริเวณแขนเสื้อจะใช้สีเหลืองที่เข้มกว่าสีพื้นของเสื้อเพื่อความชัดเจนของลวดลาย นอกจากนี้โลโก้ของ Kappa จะถูกสกรีนด้วยสีฟ้าอยู่ที่บริเวณอกด้านขวา 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้