รีเซต
ราคางี่เง่า!! เซอร์จิม พูดถึงดีล แอชเวิร์ธ ชี้ แมนซิตี้ คุยรู้เรื่องกว่าเยอะ

ราคางี่เง่า!! เซอร์จิม พูดถึงดีล แอชเวิร์ธ ชี้ แมนซิตี้ คุยรู้เรื่องกว่าเยอะ

ราคางี่เง่า!! เซอร์จิม พูดถึงดีล แอชเวิร์ธ ชี้ แมนซิตี้ คุยรู้เรื่องกว่าเยอะ
GOAL
22 กุมภาพันธ์ 2567 ( 19:00 )
160

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของร่วมสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการดึงตัว แดน แอชเวิร์ธ มานั่งตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬา เป็นการใช้งานที่บ้ามากแต่จำเป็นต้องทำ

ผอ.คนเก่งของ นิวคาสเซิ่ล ถูกสั่งพักงานระหว่างรอเจรจากับ "ปีศาจแดง" เนื่องจากเขายังมีสัญญาอยู่ถึงปี 2026 ซึ่งการพักงาน (Gardening Leave) ลักษะนี้เป็นการป้องกันไม่ให้เขาย้ายไปทำงานกับสโมสรอื่นในทันที โดยคาดว่า แมนยู อาจต้องยอมจ่ายเงินถึง 20 ล้านปอนด์ให้ "สาลิกาดง" หากต้องการได้ตัว แอชเวิร์ธ ไปร่วมงานทันที ซึ่งมหาเศรษฐีชาวอังกฤษยอมรับว่าเป็นดีลที่ค่อนข้างบ้ามากทีเดียว

"ผมคิดว่า แดน เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการกีฬาที่เก่งสุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย เขาเป็นคนที่มีความสามารถ" เซอร์จิม กล่าว

"โดยส่วนตัวผมว่าราคามันค่อนข้างงี่เง่าไปหน่อย ผมจะไม่เข้าไปมีส่วนร่วมกับเรื่องแบบนี้แน่นอน"

"สิ่งที่ผมคิดว่ามันไร้สาระมากคือการปล่อยให้คนที่ทำงานเก่งแบบเขานั่งว่างๆอยู่ในสวนเป็นเวลาหนึ่งปีครึ่ง นั่นเป็นเรื่องที่โง่มาก"

นอกจากนี้ แรตคลิฟฟ์ ยังเสริมว่าตอนดึงตัว โอมาร์ เบราร์ด้า หัวหน้าฝ่ายฟุตบอลจาก ซิตี้ กรุ๊ป มารับตำแหน่ง ซีอีโอ คนใหม่ ยังเป็นการเจรจาที่ราบรื่นกว่า

"เรามีการคุยกับแบบมีวุฒิภาวะกับ แมนฯซิตี้ เกี่ยวกับ โอมาร์ พวกเขาผิดหวังกับการตัดสินใจของ โอมาร์ แต่ โอมาร์ ก็ให้เหตุผลกับพวกเขาเช่นกัน"

"แต่เรามีการเจรจากันด้วยดีกับพวกเขา และเมื่อสิ่งต่างๆคลี่คลายลง เราก็จัดการทุกอย่างด้วยความเป็นกันเอง ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็ยอมรับได้ว่าทำไม โอมาร์ ถึงอยากมาหาความท้าทายและพวกเขาก็ไม่ขัดขวาง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ