ไฟเขียวมาแล้ว! รัฐบาลอิตาลี อนุมัติให้ เซเรีย อา ซ้อมได้วันจันทร์นี้

ไฟเขียวมาแล้ว! รัฐบาลอิตาลี อนุมัติให้ เซเรีย อา ซ้อมได้วันจันทร์นี้
nai_sailom
17 พ.ค. 63
32

ฟุตบอลลีกอิตาลี ไม่ได้มีการซ้อมใด ๆ มาตั้งแต่ 9 มีนาคม หลังต้องหยุดการแข่งขันเพราะโควิด-19 แต่ล่าสุด รัฐบาลของพวกเขากไฟเขียวให้กลับมาซ้อมแล้ว

สโมสรในศึก กัลโช่ เซเรีย อา เตรียมกลับมาซ้อมแบบเต็มรูปแบบได้ในวันจันทร์นี้ หลังได้รับไฟเขียวจาก จูเช็ปเป้ คอนเต้ นายกรัฐมนตรีของอิตาลี

รัฐบาลอิตาลี ยืนยันการกลับมารวมตัวกันซ้อมเป็นกลุ่มอีกครั้ง โดยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการสั่งระงับการแข่งขันไปในวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา

สโมสรต่าง ๆ ได้รับอนุญาตให้กลับมาซ้อมกันอีกครั้งเป็นครั้งแรก ในวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่เป็นการซ้อมแบบแยกย่อยเป็นส่วนบุคคล ภายใต้การใช้กฎระยะห่างทางสังคมแบบเคร่งครัด

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คอนเต้ กล่าวว่า “นับตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม เป็นต้นไป ร้านค้า, ร้านทำผม, ร้านเสริมสวย, บาร์, ร้านอาหาร, ผับ, และทีมฟุตบอล จะกลับมาซ้อมอย่างเต็มที่อีกครั้ง ขณะที่ พิพิธภัณฑ์ จะเปิดควบคู่กันไปเช่นกัน

“แต่ทั้งหมด ต้องเป็นไปตามขอบบังคับและการควบคุมขอบส่วนภูมิภาค”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการกำหนดวันที่ตายตัวในการกลับมาของ เซเรีย อา แต่บรรดาสโมสรต่าง ๆ โหวตให้วันที่ 13 มิถุนายน เป็นวันที่พวกเขาต้องการให้ฟุตบอลกลับมาที่สุด

โดยมีถึง 16 สโมสร โหวตให้ เซเรีย อา กลับมาเตะกันในวันที่ 13 มิถุนายน ขณะที่ มีเพียง 4 สโมสรเท่านั้น ที่โหวต 20 มิถุนายน ในการประชุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อาลัย! อตาลันตา เสียแข้งดาวรุ่งพรสวรรค์ จากโรคหลอดเลือดสมอง
>>รอไฟเขียวจากรัฐบาล!! ศึกเซเรีย อา พร้อมกลับมาลงฟาดแข้ง 13 มิ.ย.

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ