อัซซูรี่ชนฟ้าขาว! 'ยูฟ่า-คอนเมโบล' เตรียมจัดแมตช์พิเศษ แชมป์ยูโร ดวล แชมป์โคปา

อัซซูรี่ชนฟ้าขาว! 'ยูฟ่า-คอนเมโบล' เตรียมจัดแมตช์พิเศษ แชมป์ยูโร ดวล แชมป์โคปา
EkkEReport
29 ก.ย. 64
120

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) และ สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ประกาศร่วมกันจัดเกมการแข่งขันแมตช์พิเศษ ที่มีชื่อว่า โคปา ยูโร อเมริกา โดยจะเป็นการนำ แชมป์ยูโร มาพบกับ แชมป์โคปา อเมริกา ซึ่งจะเริ่มแข่งขันในปี 2022

องค์กรฟุตบอลของ 2 ทวีปยักษ์ใหญ่ในวงการลูกหนังโลกอย่าง ทวีปยุโรป (ยูฟ่า) และ ทวีปอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ประกาศจัดการแข่งขันเกมคู่พิเศษ ซึ่งจะเป็นการนำเอา แชมป์ฟุตบอลของทั้ง 2 ทวีป มาดวลแข้งกัน โดยจะเริ่มจากการให้ อิตาลี มาทำศึกกับ อาร์เจนตินา ในปีหน้า ในชื่อการแข่งขันว่า โคปา ยูโร อเมริกา

โดยเกมนัดนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการทำข้อตกลง เพื่อความร่วมมือกันของ 2 องค์กรลูกหนังระดับทวีป โดยตอนนี้พวกเขากำหนดว่า จะมีเกมพิเศษแบบนี้ อย่างน้อย 3 ครั้ง ซึ่งจะประเดิมด้วยเกมคู่ระหว่าง "อัซซูรี่" อิตาลี แชมป์ยูโร 2020 กับ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา แชมป์โคปา อเมริกา 2021 และได้วางโปรแกรมเอาไว้ในช่วงเดือนมิถุนายน 2022

สำหรับสนามที่จะใช้เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันนั้น ยังไม่มีการยืนยันว่า จะเป็นที่สนามใด ทว่าสื่อบางสำนักก็คาดว่า อาจจะเป็นสนาม สตาดิโอ ดีเอโก้ อาร์มันโด้ มาราโดน่า รังเหย้าของสโมสร นาโปลี ทีมดังในประเทศอิตาลี เนื่องจากเป็นสนามที่ตั้งชื่อตาม ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ อดีตยอดแข้งที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูง ทั้งในประเทศอาร์เจนตินา และประเทศอิตาลี นั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้