รอมานาน! ฮาเล็ป คว่ำ เซเรนา 2 เชตรวด คว้าแชมป์เทนนิส วิมเบิลดัน ครั้งแรกสำเร็จ

13 กรกฎาคม 2562 ( 22:01 )
295
3

นักหวดสาวจากโรมาเนีย คว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่2 ในอาชีพมาครองได้สำเร็จ หลังล้มอดีตแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย คว้าแชมป์ แกรนด์สแลมคอร์ดหญ้าในปีนี้

(AP Photo/Tim Ireland)

ซิโมนา ฮาเล็ป คว้าแชมป์วิมเบิลดัน ครั้งแรกในอาชีพมาครองได้สำเร็จ หลังไล่ถล่มเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ ด้วยเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง และดับฝันในการคว้าแกรนด์สแลมสูงสุด24 รายการลงไปในที่สุด

นักหวดสาวจากโรมาเนีย เอาชนะเกมในเชตเตอร์คอร์ตของ ออล อิงแลนด์ คลับ ไปด้วยผล 2 เชตรวด สกอร์ 6-2 ทั้ง 2 เชต แม้หลายฝ่ายจะเชื่อว่า แมตช์นี้น่าจะสูสีกว่านี้

นักหวดสาววัย 27 ปี อดีตมือ 1 ของโลกคว้าแกรนด์สแลม รายการที่ 2 ในอาชีพมาครองได้สำเร็จ หลังปีก่อนเธอคว้า เฟรนซ์ โอเพ่น ที่ โรลังด์ การ์รอส มาครองได้เป็นรายการแรก

ด้าน คุณแม่ลูก 1 วัย 37 ปี ต้องเจอความพ่ายแพ้ในรอบชิงเทนนิส แกรนด์สแลม รายการที่ 3 ในรอบ12 เดือน นับตั้งแต่คืนคอร์ตหลังให้กำเนิดลูกสาว

โดยปีก่อน เซเรนา ก็ต้องเจอกับความเจ็บปวดที่คล้ายกับปีนี้ โดยเธอพ่ายให้กับ แองเจลิก เคอร์เบอร์ ในรอบชิงชนะเลิศ โดยต้องตามหลังในเชตแรกไปก่อน 4-0 ด้วย

ผลการแข่งขันในแมตช์นี้ นอกจากจะทำให้ ฮาเล็ป คว้าแชมป์วิมเบิลดันสมัยแรก และ แกรนด์สแลมที่ 2 ในอาชีพแล้ว ยังส่งผลให้เธอกลับไปรั้งในมือ ท็อป 5 ของโลกได้อีกด้วย โดยเธอจะขึ้นไปเป็นมือ4 ของโลก และตามหลัง มือ 3 อย่าง คาโรไลนา พลิสโคว่า อันดับที่ 3  เพียง 122 คะแนนเท่านั้น

ขณะที่ เซเรนา แม้จะพ่ายในแมตช์นี้ แต่ก็ขยับอันดับโลกขึ้นไปเป็นมือ 9 ของโลกได้สำเร็จเช่นกัน

 

Tag

#ซิโมนา ฮาเล็ป
#วิมเบิลดัน
#เซเรนา วิลเลียมส์
#แกรนด์สแลม

บทความที่เกี่ยวข้อง