รีเซต
เงินตามงาน! เจ้าของทีม ซิกเซอร์ส หักเงินทีมงานหลังลีกปิดจากโควิด-19

เงินตามงาน! เจ้าของทีม ซิกเซอร์ส หักเงินทีมงานหลังลีกปิดจากโควิด-19

เงินตามงาน! เจ้าของทีม ซิกเซอร์ส หักเงินทีมงานหลังลีกปิดจากโควิด-19
nai_sailom
24 มีนาคม 2563 ( 22:00 )
285

หลังจากลีกกีฬาเมเจอร์ของสหรัฐอเมริการะงับการแข่งขันเพราะไวรัสโควิด-19 ทำให้เจ้าของทีมดังต้องออกมาลดร่ายจ่ายของทีมเช่นกัน

กลุ่มกีฬาและธุรกิจบันเทิงที่เป็นเจ้าของทีม ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส ทีมในศึกบาสเก็ตบอล NBA และยังเป็นเจ้าของทีม นิวเจอร์ซีย์ เดวิลส์ ในฮอกกี้น้ำแข็ง NHL เตรียมหักเงินพนักงาน 20% หลังเจอวิกฤติโควิด-19 ระบาด

พวกเขายืนยันว่า การลดเงินของพนักงานในครั้งนี้ เป็นการทำเพื่อช่วยเหลือพนักงานของพวกเขาในช่วงที่เกิดความไม่แน่นอนจากโรคระบาด โดยเป็นการทำเพื่อให้แน่ใจว่า พวกเขาจะไม่ต้องเลิกจ้างพนักงานทุกคนในช่วงวิกฤตินี้

“จากผลกระทบของ โควิด-19 ที่มีกมาขึ้นในช่วงนี้ เราคำนึงถึงผลกระทบระยะยาวที่จะมีการระงับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อองค์กรและอุตสาหกรรมของเรา” สก็อตต์ โอ นีล ซีอีโอของ แฮร์ริส บลิตเซอร์ สปอร์ต แอนด์ เอ็นเทอเทนเมนต์ กล่าวในคำสั่งส่งไปยังพนักงาน

"เพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถให้การสนับสนุนและดำเนินธุรกิจต่อไปในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเหล่านี้โดยไม่ลดพนักงานของเราเราจึงขอให้พนักงานประจำที่มีเงินเดือนเต็มเวลาของเราลดค่าใช้จ่ายลง 20% และให้ถือว่าทำงานสี่วันสัปดาห์แทน”

การลดค่าใช้จ่ายที่ว่าจะเกิดขึ้นในเดือนหน้าเป็นต้นไป และจะมีผลต่อพนักงานที่มีเงินเดือนตั้งแต่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไปเท่านั้น

ขณะที่พนักงานที่มีเงินเดือนตั้งแต่ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป อาจจะถูกขอให้มีการทำสัญญาลดค่าจ้างแบบเดียวกันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อยากให้อยู่บ้าน! NBA ให้ดูบาสฯ ฟรี 30 วันย้อนหลังเกมปีนี้ได้ทุกคู่
>>ทีมสุดท้าย! เลบรอน เผย หวังเล่นให้ เลเกอร์ส จนเลิก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้