ขึ้นมือ 4 โลก! ‘เมดเวเดฟ’ ล้ม ‘ธีม ‘คว้าแชมป์เทนนิส เอทีพี ไฟนอลส์

ขึ้นมือ 4 โลก! ‘เมดเวเดฟ’ ล้ม ‘ธีม ‘คว้าแชมป์เทนนิส เอทีพี ไฟนอลส์
Mr.BOSTON
23 พ.ย. 63
138

นักหวดชาวรัสเซีย ผงาดคว้าแชมป์ เอทีพี ไฟนอลส์ ครั้งแรกหลังเอาชนะแชมป์ ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุดในรอบชิงชนะเลิศรายการสุดท้ายของปีที่ ลอนดอน

ดานีล เมดเวเดฟ นักเทนนิสเลือดใหม่ชาวรัสเซีย พลิกสถานการณ์จากตามหลัง แซงเอาชนะ โดมินิค ธีม แชมป์ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุด คว้าแชมป์เทนนิส เอทีพี ไฟนอลส์

แชมป์ ปารีส มาสเตอร์ จากรัสเซีย ตามหลังก่อนในเซตแรก 4-6 แต่มาแซงเอาชนะใน 2 เซตหลัง 7-6 ไทเบรก 7-2 และ 6-4 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก

ธีม มีโอกาสปิดเซตนี้ในช่วงไทเบรกเซตที่ 2 หลังนำไปก่อน 2 แต้ม แต่หลังจากนั้น เมดเวเดฟ กด 7 แต้มรวดเอาชนะไปทำให้โมเมนตั้มสวิงกลับมาทันที

นักหวดวัย 24 ปี ยังจะขยับอันดับโลกขึ้นมารั้งอันดับที่ 4 ของโลก หลังจบการแข่งขัน นั่นหมายความว่าเขาจะจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับมือ 4 ของโลกด้วย

เมดเวเดฟ ยังเป็นนักเทนนิสเพียงคนเดียวที่ปราบมือ ท็อป 3 ของโลกทุกคนในการแข่งขันรายการสุดท้ายของฤดูกาล หลังเอาชนะทั้ง โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ในรอบรอง และเอาชนะมือ 3 อย่างธีม ในรอบชิงชนะเลิศ

เขาไม่สามารถเอาชนะมือท็อป 10 ของโลกได้เลยตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน 2019 ถึง ตุลาคม 2020 แต่ภายใน 4 สัปดาห์หลังจากนั้น เขาเอาชนะมือท็อป 10 ของโลกได้ถึง 7 คน ในเวลาเพียง 4 สัปดาห์เท่านั้น

นี่จะเป็นการจัดการแข่งขันที่ โอทู อารีน่า ในกรุงลอนดอน ปีสุดท้าย ก่อนที่รายการ เอทีพี ไฟนอลส์ จะย้ายไปจัดกันที่ ตูริน ในอิตาลี ตั้งแต่ปี 2021

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เก่าไปใหม่มา! 'ธีม' ทะลุชิง 'เมดเวเดฟ' ในศึกเทนนิสเอทีพี ไฟนอลส์
>>ชนธีม! 'ยอโควิช' ทุบ 'ซเวเรฟ' สองเซตรวดเข้ารอบรองฯ เอทีพี ไฟนอลส์

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้