รีเซต
สุดยอดสปิริต!! แข้งกลัดบัคไม่รับค่าเหนื่อย ช่วยสโมสรช่วงเบรกหนีโควิด

สุดยอดสปิริต!! แข้งกลัดบัคไม่รับค่าเหนื่อย ช่วยสโมสรช่วงเบรกหนีโควิด

สุดยอดสปิริต!! แข้งกลัดบัคไม่รับค่าเหนื่อย ช่วยสโมสรช่วงเบรกหนีโควิด
Kittisak
20 มีนาคม 2563 ( 08:30 )
159
5

นักเตะทีม “สิงห์หนุ่ม” รวมถึงโค้ชและผู้บริหาร ยอมไม่รับค่าเหนื่อยช่วงลีกพักการแข่งขัน เพื่อช่วยเหลือสโมสร และให้นำเงินส่วนนี้ไปช่วยเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นของทีม 

นักเตะ “สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค สโมสรดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ตัดสินใจที่จะไม่รับเงินค่าเหนื่อย เนื่องจากต้องการช่วยเหลือสโมสรในช่วงที่ขาดรายได้จากการที่ศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา ต้องพักเบรกฟาดแข้งชั่วคราว จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

บิลด์ สื่อดังของเยอรมนี รายงานว่า นอกกลุ่มนักเตะแล้ว เฮดโค้ช มาร์โก โรส รวมถึงผู้อำนวยการด้านกีฬา แม็กซ์ เอเบิร์ล และผู้บริหารคนอื่นๆ ก็ยอมสละค่าเหนื่อยของตัวเองเช่นกัน เพื่อนำค่าใช้จ่ายส่วนนี้ของสโมสร นำไปให้กับเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นที่ต้องขาดรายได้ในช่วงเว้นวรรคการฟาดแข้ง โดยคาดว่าการที่บุคลากรในทีมสิงห์หนุ่มยอมสละค่าเหนื่อยเช่นนี้ น่าจะทำให้สโมสรลดค่าใช้จ่ายได้เกือบ 1 ล้านยูโรต่อเดือนเลยทีเดียว

“ทีมของเราอาสาที่จะสละค่าเหนื่อยของตัวเอง ถ้ามันสามารถช่วยเหลือสโมสรและพนักงานคนอื่นๆของทีม เป้าหมายของเราคือโบรุสเซีย มึนเชนกลัดบักจะต้องเอาตัวรอดในวิกฤตไวรัสโคโรน่านี้ไปให้ได้” สเตฟาน ชิพเพอร์ส ผู้อำนวยการสโมสร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ก็คนมันว่าง!! รวมแข้งดังเดาะม้วนกระดาษชำระ สู้ภัยโควิด-19 (ชมคลิป)

>> กรณีพิเศษ!! ศึกลูกหนัง"เจลีก"ประกาศซีซั่นนี้ไม่มีทีมตกชั้น

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้