รีเซต
เปิดโปรแกรมศึกเทควันโด โอลิมปิก 2020 สมาคมฯ-โค้ช มั่นใจ 'เทนนิส' ลิ่วชิงเหรียญทอง

เปิดโปรแกรมศึกเทควันโด โอลิมปิก 2020 สมาคมฯ-โค้ช มั่นใจ 'เทนนิส' ลิ่วชิงเหรียญทอง

เปิดโปรแกรมศึกเทควันโด โอลิมปิก 2020 สมาคมฯ-โค้ช มั่นใจ 'เทนนิส' ลิ่วชิงเหรียญทอง
EkkEReport
16 กรกฎาคม 2564 ( 16:30 )
335

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกฯเทควันโด และ "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ แสดงความมั่นใจว่า "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะก้าวสู่ความสำเร็จในศึกโอลิมปิก 2020 หลังได้ทราบสายการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย

ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่ม รุ่น 58 กก. ซึ่งจอมเตะทั้ง 2 คน พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ได้เข้าพักที่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เพื่อรอเดินทางไปร่วมการแข่งขัน โตเกียวเกมส์ ในวันที่ 17 ก.ค.64 โดยมี "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

โดยล่าสุด "บิ๊กเอ" นายกเทควันโด ได้กล่าวว่า มาถึงวันนี้ เรามีความพร้อมทุกอย่าง เพื่อลงสนามแข่งขันแล้ว ซึ่งตอนนี้ เราได้ทราบคู่สายการแข่งขันของ พาณิภัค และ รามณรงค์ เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ รุ่น 49 กก. หญิง ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เจ้าภาพญี่ปุ่น ได้ให้โควต้าไวลด์การ์ดนักกีฬาในรุ่นนี้ถึง 2 คน คือ เยเวตตี้ ฮุยหัว จากแคนาดา มืออันดับ 11 ของโลก และ ไดน่า เพอร์ยูเนส มืออันดับ 16 ของโลกจาเนเธอร์แลนด์ ทำให้รุ่น 49 กก.หญิง มีนักกีฬาทั้งหมด 17 คน ซึ่งจะมีคู่แข่งขันก่อนรอบ 16 คนสุดท้ายก่อน 1 คู่ ตามการจัดอันดับตามแรงกิ้งโลก ถึงแม้จะเลือกเอาไวลด์การ์ดเข้ามา 2 คน แต่โปรแกรมการวางคู่สายการแข่งขัน จะคัดตามอันดับโลก ซึ่งจัดเรียงให้เป็นมือวางอันดับ 1-17

โดย พาณิภัค มืออันดับ 1 ของโลก จะอยู่สายบน ร่วมกับ มิยุ ยามาดะ (ญี่ปุ่น) มือวางอันดับ 4, ซิม จี ยอง (เกาหลีใต้) อันดับ 5, ทรอง ทิ คิม ทูเยน (เวียดนาม) อันดับ 8, เยเวตตี้ (แคนาดา) อันดับ 9, อูไมมา เอลบุชตี้ (โมร็อคโก) อันดับ 12, ซู โป ยา (ไทเป) อันดับ 13, อวิชชาง แซมเบิร์ก (อิสราเอล) อันดับ 16 และ วิคตอเรีย สแตมบวก (เปอร์โตริโก้) อันดับ 17

ซึ่งในรอบก่อน 16 คน จะเป็นการเจอกันระหว่าง อิสราเอล กับ เปอร์โตริโก้ โดยใครชนะจะได้เจอกับ พาณิภัค ในรอบ 16 คนสุดท้าย ส่วนในรอบ 8 คน จะเข้าไปเจอระหว่าง แคนาดา กับ เวียดนาม ซึ่งถ้าชนะจะเข้ารอบตัดเชือก มีโอกาสเจอ ไทเป หรือ เกาหลีใต้ โดยตนยังเชื่อมั่นว่า ในรุ่นนี้เราจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้อย่างแน่นอน

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า ส่วนในรุ่น 58 กก.ชาย ของ รามณรงค์ ยอมรับว่า หนักมากพอสมควร เพราะเราต้องเจอกับคู่แข่งที่สูงยาวแทบทั้งสิ้น โดยไทยถูกจัดให้อยู่สายล่าง เกมแรกรอบ 16 คนสุดท้าย เจอกับ ซาฟวาน เคลล์ จากออสเตรเลีย ถ้าเอาชนะได้ รอบ 8 คน ต้องเจอกับผู้ชนะระหว่าง เจฟเฟอร์สัน โอเชา จากโคลัมเบีย หรือ วิคตอ เดลล์ อคิวล่า จากอิตาลี มืออันดับ 2 ของโลก และถ้าเกิดชนะได้อีก มีโอกาสไปเจอ อาร์มิน ฮาดิเปอร์ มือ 4 ของโลกจากอิหร่าน ซึ่ง จูเนียร์ ยังไม่เคยเอาชนะได้เลยเจอกันมา 7 ครั้ง แต่ตนยังเชื่อมั่นในความสามารถของ รามณรงค์ ถ้าเล่นได้ท็อปฟอร์ม อาจสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนไทยมีความสุข

ด้าน "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ อดีตจอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 58 กก.ชาย ซึ่งเป็น 1 ใน สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ได้เปิดเผยว่า ดูจากสายการแข่งขันแล้ว ตนยังเชื่อมั่นว่า นักเทควันโดไทย จะคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ โดยเฉพาะในรุ่น 49 กก.หญิง ซึ่งรอบแรก เทนนิส มีโอกาสเจอกับ อวิชชาง แซมเบิร์ก จาก อิสราเอล ซึ่งน่าจะชนะ เปอร์โตริโก้ มาได้ ในรอบก่อน 16 คนสุดท้าย ซึ่งนักกีฬาจากอิสราเอล จะเน้นรอเตะจังหวะ 2 ถึงแม้จะยังไม่เคยเจอกันมา แต่ไม่มีปัญหาแน่นอน

ส่วนรอบ 8 คน ระหว่าง แคนาดา กับ เวียดนาม ซึ่งเราเคยเอาชนะมาได้ทั้งหมดก็ไม่น่าพลาด โดยทีมโค้ชเราวิเคราะห์กันว่า น่าจะเข้าไปตัดเชือกกับ เกาหลีใต้ หรือ ไทเป ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็น ซู โป ยา จากไทเป เพราะอาจจะเฉือนชนะเกาหลีใต้มาได้ และเรายังเชื่อมั่นว่า พาณิภัค จะก้าวไปคว้าเหรียญทอง

ส่วนรุ่น 58 กก.ของ จูเนียร์ ยอมรับว่าหนักตั้งแต่รอบแรก ที่ต้องเจอกับ ซาฟวาน เคลล์ จากออสเตรเลีย ซึ่งเราเคยแพ้มาในรายการ เบลเยี่ยมโอเพ่น ต้องยอมรับว่า จูเนียร์ เสียเปลี่ยนด้านรูปร่างที่เขาสูงยาวกว่ามาก เพราะฉะนั้น เราต้องเอาความไว เตะระยะสั้น เข้าให้ถึงตัว ตัดโอกาสไม่ให้เขาใช้ขาหน้าได้ ถ้าทำได้ก็ชนะ ส่วนรอบ 8 คน อาจต้องเจอ วิคตอ เดลล์ อคิวล่า จากอิตาลี ซึ่งเป็นเพื่อนกับตน เล่นมานาน ตั้งแต่โอลิมปิกเกมส์ 2008 อายุ 30 กว่า ประสบการณ์สูง ถ้าชนะได้ก็ต้องใช้ความเร็ว คล่องตัวของ จูเนียร์ และประชิดตัวเตะเท่านั้นถึงจะสู้ได้ โอกาสเรามี ขอให้เล่นได้ท็อปฟอร์มและตามแผนที่วางไว้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้