โทษหนัก! ลูกยางเกาหลีแบน คู่แฝดสาว แบบไร้กำหนด กรณีบูลลี่เพื่อนสมัยเรียน

โทษหนัก! ลูกยางเกาหลีแบน คู่แฝดสาว แบบไร้กำหนด กรณีบูลลี่เพื่อนสมัยเรียน
มติชน
15 ก.พ. 64
1.1K

สมาคมวอลเลย์บอลแห่งเกาหลี (KVA) ประกาศลงโทษแบน นักตบลูกยางคู่แฝดสาว อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง จากทีมชาติ แบบไม่มีกำหนด จากเหตุบูลลี่เพื่อนสมัยเรียน

Koreaherald สื่อประเทศเกาหลีใต้ รายงานว่า สมาคมวอลเลย์บอลแห่งเกาหลี (KVA) ตัดสินใจแบนคู่พี่น้องฝาแฝดลูกยางสาวชาวเกาหลีใต้ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง อย่างไม่มีกำหนด จากกรณีการบูลลี่เพื่อนนักเรียน สมัยประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ซึ่งมีเพื่อนคนหนึ่ง ได้ออกมากล่าวหาเชิงตำหนิติเตียนเธอทั้งสองคน บนพื้นที่โซเชียลมีเดีย

ก่อนหน้านี้ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ได้ออกมาขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และทางสโมสร อินชอน ฮึงกุก ไลฟ์ พิ้งค์ สไปเดอร์ส ได้ตัดสินใจพักการเล่นของเธอทั้งสองแบบไม่มีกำหนดไปแล้ว ถึงแม้ว่าทีมยังรั้งจ่าฝูง อยู่ในลีกอาชีพเกาหลีใต้ และยังเหลือเกมการแข่งขันอีก 7 แมตช์ ก่อนปิดฤดูกาลก็ตาม

กระทั่งล่าสุด สมาคมวอลเลย์บอลแห่งเกาหลี (KVA) ซึ่งดูแลรับผิดชอบนักกีฬาทีมชาติในระดับสมัครเล่น ออกมาประกาศว่า คู่แฝด อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง จะโดนแบนจากทีมชาติเกาหลีใต้อย่างไม่มีกำหนดด้วย ซึ่งจากการประกาศของสมาคมดังกล่าว ทำให้มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการตัดสินใจแบนนักกีฬาจากทีมชาติ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า คู่ฝาแฝด มีผลงานช่วยนำทีมตบลูกยางเกาหลีใต้ คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทางสมาคมฯ ออกมาประกาศการแบนจากทีมชาติของฝาแฝด เรื่องอื้อฉาวดังกล่าว ก็ได้เข้าไปอยู่ในความรับผิดชอบของ สมาคมวอลเลย์บอลอาชีพของเกาหลีใต้ (KOVO) ซึ่งดูแลรับผิดชอบการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพในเกาหลีใต้แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรม ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020-21 พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

>> Lucky in Game Lucky in Love! ส่องคู่รักนักกีฬาไทย ต้อนรับ 14 กุมภาฯ วาเลนไทน์

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้