รีเซต
งานเข้าต่อเนื่อง!! 'โนเล่'ส่อชวดศึกเฟร้นช์ โอเพ่นด้วย หลังฝรั่งเศสวางกฎต้องฉีดวัคซีน

งานเข้าต่อเนื่อง!! 'โนเล่'ส่อชวดศึกเฟร้นช์ โอเพ่นด้วย หลังฝรั่งเศสวางกฎต้องฉีดวัคซีน

งานเข้าต่อเนื่อง!! 'โนเล่'ส่อชวดศึกเฟร้นช์ โอเพ่นด้วย หลังฝรั่งเศสวางกฎต้องฉีดวัคซีน
มติชน
18 มกราคม 2565 ( 13:00 )
116

หลังจากถูกยกเลิกวีซ่าจนชวดแข่งออสเตรเลียน โอเพ่น ไปแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า โนวัก ยอโควิช อาจชวดไปป้องแชมป์ศึกเทนนิสเฟร้นช์ โอเพ่น ด้วย หลังฝรั่งเศสเข้มงวดกฎห้ามนักกีฬาไม่ฉีดวัคซีนร่วมแข่งขันในประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย อาจจะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันแกรนด์สแลมคอร์ตดิน “เฟร้นช์ โอเพ่น” ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งตัวเองเป็นแชมป์เก่า ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม-5 มิถุนายนนี้ หลังจากเพิ่งพลาดโอกาสป้องกันแชมป์ “ออสเตรเลียน โอเพ่น” เพราะโดนทางการออสเตรเลียยกเลิกวีซ่าเนื่องจากเข้าประเทศโดยไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด

รายงานข่าวระบุว่า กระทรวงกีฬาของฝรั่งเศสเพิ่งประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 17 มกราคม ว่า นักกีฬาที่จะร่วมแข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ ในประเทศจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเท่านั้น เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับของวัคซีนพาสใหม่ที่รัฐสภาฝรั่งเศสเพิ่งอนุมัติเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยครอบคลุมทุกคนทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมถึงกลุ่มที่จะเดินทางมาจากต่างประเทศ ยกเว้นจะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากเกิดกรณีปัญหาเรื่องวีซ่าของ ยอโควิช กับทางการออสเตรเลีย ร็อกซาน่า มาราชิเนียนู รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของฝรั่งเศส ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า อีเวนต์กีฬาบางรายการจะได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษเรื่องการฉีดวัคซีน เปิดช่องให้โนเล่เข้าร่วมแข่งขันได้ โดยเมื่อปีที่แล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันเฟร้นช์ โอเพ่น ใช้วิธีการสร้างบับเบิลสำหรับนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช ทำให้นักกีฬาที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนสามารถร่วมแข่งขันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้