เข้าตา! กุนซือคองโกยกนิ้วแข้งช้างศึก 3 รายฝีเท้าสุดแกร่ง

9 ตุลาคม 2562 ( 21:10 )
786
7

กุนซือทีมชาติคองโก เผยมีนักเตะไทย 3 คนฝีเท้าโดดเด่นเข้าตา ก่อนเกมอุ่นเครื่อง วันที่ 10 ต.ค.นี้

ทีมชาติคองโก

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ภายในห้องแถลงข่าว สนามบีจี ปทุม สเตเดียมคานดีโด ฟิลลู วาลโด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติคองโก แถลงความพร้อม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติไทย ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ซึ่งมีกำหนดลงสนามในวันที่ 10 ต.ค. เวลา 19.00 น.

คานดีโด ฟิลลู วาลโด กุนซือชาวบราซิเลียนกล่าวว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณประเทศไทย ที่เชิญเรามา เรารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ที่ได้มาประเทศไทย สำหรับการมาครั้งนี้ เราเตรียมตัวค่อนข้างดี ก็หวังว่านัดนี้ จะเป็นโอกาสดีที่จะได้เลนในสไตล์ที่ดี และหวังว่าเกมจะออกมาดี”

“สำหรับผม คิดว่าทีมชาติไทย เป็นทีมที่มีนักเตะค่อนข้างแข็งแกร่ง ผ่านบอลดี แต่ทีมเราก็จะทำให้ดีที่สุดในเกมนี้ ในส่วนของโค้ชญี่ปุ่น (อากิระ นิชิโนะ) ถือว่าน่าสนใจ ที่ทีมชาติไทยใช้โค้ชชาวญี่ปุ่น และการสร้างขวัญกำลังใจก็ถือว่าดีมาก”

ทีมชาติคองโก

“นักเตะทีมชาติไทยชุดนี้ ที่น่าจับตามองก็มี ชนาธิป, สุภโชค และผู้เล่นหมายเลข 16 (พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล) ผมมองว่า 3 คนนี้ เป็นผู้เล่นที่ดี มีความคล่องตัวสูง แต่ก็เชื่อว่าการเตรียมตัวของพวกเรา จะช่วยให้ทีมเอาชนะได้”

“อย่างไรก็ตาม มันเป็นเกมที่ค่อนข้างยาก เนื่องจากเราเล่นเป็นทีมเยือน เดินทางมาไกล ยังมีเรื่องความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด”

“สำหรับผู้เล่นชุดนี้ ก็มีบางสโมสรที่ไม่ยอมปล่อยตัวมาด้วย แต่ผู้เล่นที่ผมมีตอนนี้ ก็ถือว่าค่อนข้างดี ก็หวังว่าจะทำผลงานออกมาได้ดี ถึงแม้ว่าจะมีสถิติที่ไม่ดีนักในการเล่นเป็นทีมเยือน แต่เราก็อาจจะชนะในนัดนี้ก็ได้ เพราะที่ผ่านมาเราก็ทำงานอย่างหนัก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

>> พรีวิว ฟุตบอลกระชับมิตร : ทีมชาติไทย VS ทีมชาติคองโก

>> รู้จัก FIFA International ‘A’ Match สำคัญอย่างไร ต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

>> สแกนทัพ “คองโก” คู่ลับแข้งเพิ่มเลเวลให้กับขุนพลช้างศึก ก่อนฟัดยูเออี

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#ช้างศึก
#ทีมชาติคองโก
#ทีมชาติไทย
#ทีมชาติไทย พบ คองโก
#ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก
#ยูเออี
#อุ่นเครื๋อง

บทความที่เกี่ยวข้อง