ไม่นิ่งเฉย! สมาคมฯตั้ง'โค้ชจุ่น'รักษาการกุนซือช้างศึก เตรียมความพร้อม ก่อนนิชิโนะกลับไทย

ไม่นิ่งเฉย! สมาคมฯตั้ง'โค้ชจุ่น'รักษาการกุนซือช้างศึก เตรียมความพร้อม ก่อนนิชิโนะกลับไทย
EkkEReport
23 มิ.ย. 64
105

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด ทำหน้าที่เป็นรักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึก ระหว่างรอโค้ชอากิระ นิชิโนะ กลับไทย เพื่อเตรียมทีม U23 ลุยศึกเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก รวมถึงดูฟอร์มนักเตะไทยในศึกเอซีแอล

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีหน้าที่กำกับ ดูแล ส่งเสริมและสนับสนุน ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกรุ่นอายุ ให้มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ นั้น

เนื่องจาก มร.อากิระ นิชิโนะ ในฐานะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ติดภารกิจส่วนตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และยังไม่ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย รวมทั้งยังไม่ได้เข้ามารายงานผลการปฏิบัติหน้าที่ ต่อผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อจะได้ร่วมกันประเมินผลการทำงาน และรับทราบปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ที่เกิดขึ้น

แต่เพื่อให้เกิดความพร้อมอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา ตลอดจนความพร้อมในการส่ง ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขันรายการ 2022 AFC U-23 Asian Cup Qualifiers ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม 2564 ซึ่งอาจจัดขึ้นในประเทศไทย รวมทั้ง ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 และ ฟุตบอลซีเกมส์

ดังนั้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการให้มีผู้รับผิดชอบทำหน้าที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จึงมอบหมายให้

1. นายอนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย
2. นายอิสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

มีหน้าที่รับผิดชอบ ติดตามและเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันตามหน้าที่ ดูฟอร์มการเล่นของนักกีฬาฟุตบอลของไทย ในการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม และ ฟุตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย ที่จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อเตรียมความพร้อมในการคัดเลือกตัวนักกีฬา สำหรับเข้าแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้