รีเซต
"แฮร์ริงตัน" แม่นเพลย์ออฟ ซิวโทรฟี ในรอบ 7 ปี

"แฮร์ริงตัน" แม่นเพลย์ออฟ ซิวโทรฟี ในรอบ 7 ปี

"แฮร์ริงตัน" แม่นเพลย์ออฟ ซิวโทรฟี ในรอบ 7 ปี
3 มีนาคม 2558 ( 07:18 )
798

 

พาแดร็ก แฮร์ริงตัน สวิงจอมเก๋าจากไอร์แลนด์และอดีตแชมป์เมเจอร์ 3 สมัย ไขว่คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ใบแรกที่รอคอยมานาน 7 ปี ได้สำเร็จ หลังซิวแชมป์กอล์ฟ เดอะ ฮอนด้า คลาสสิค วันสุดท้ายที่ สหรัฐอเมริกา จากการดวลเพลย์ออฟเฉือนชนะโปรรุ่นน้องฝั่งเจ้าถิ่น
      
       ศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ ฮอนด้า คลาสสิค ชิงเงินรางวัลรวม 6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 192 ล้านบาท) ณ สนาม ปาล์ม บีช การ์เดนส์ ระยะ 7,185 หลา พาร์ 70 ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา เข้าสู่การดวลรอบสุดท้ายของจริงหลังยืดเยื้อเพราะฝนตกหนัก
      
       ปรากฏว่าวันสุดท้าย ต้องตัดสินผู้ชนะกันที่การดวลเพลย์ออฟหลุม เมื่อ พาแดร็ก แฮร์ริงตัน มือเก๋าชาวไอริช กับ แดเนียล เบอร์เกอร์ สวิงหนุ่มชาวอเมริกัน ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 6 อันเดอร์พาร์ โดยการดวลหลุมแรก 18 พาร์ 5 ทั้งคู่พัตต์เก็บพาร์ได้ แต่หลุม 17 พาร์ 3 กลายเป็น แฮร์ริงตัน พัตต์เก็บพาร์ชนะไป ส่วนอีกฝ่ายตีออกดับเบิลโบกี
      
       โดย แฮร์ริงตัน วัย 46 ปี ที่พลิกนรกจากการเสียดับเบิลโบกีที่หลุม 17 แต่มาเก็บเบอร์ดีได้ในหลุมสุดท้ายจนได้เพลย์ออฟและรับเงินรางวัลผู้ชนะ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32 ล้านบาท) เผยว่า “ผมรู้สึกราวกับเป็นคนละคนเลยเมื่อถึง 9 หลุมสุดท้าย ที่ผ่านมาผมคุมสมาธิให้นิ่งพอไม่ได้ และหวังว่าจะไม่ใช่แชมป์สุดท้าย”
      
       ส่วน เอียน โพลเตอร์ ผู้นำรอบที่แล้วจากอังกฤษ ดันมาตกม้าตายวันสุดท้ายหลังหวดเกินไป 4 โอเวอร์ จนทำให้สกอร์รวมตกมาอยู่ที่ 5 อันเดอร์พาร์ ร่วงมาอันดับ 3 ร่วม ชวดโอกาสหยิบแชมป์และรับเงินรางวัลกลับไป 317,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 16.4 ล้านบาท)

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์    
วันที่ 3 มีนาคม 2558 เวลา 05:49 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

210