เดือดทะลุปรอท! คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 โซนภาคเหนือ วันที่สอง สุดมันส์ อบจ.เชียงราย ไล่อัด สามัคคีวิทยา2 7-0

เดือดทะลุปรอท! คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 โซนภาคเหนือ วันที่สอง สุดมันส์ อบจ.เชียงราย ไล่อัด สามัคคีวิทยา2 7-0
Supanat
19 ธ.ค. 61
30

ฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกภาคเหนือ วันที่สองของการแข่งขัน ทั้ง 4 คู่ เป็นไปอย่างดุเดือด โดยมี ร.ร.อบจ.เชียงราย ฟอร์มโหดไล่อัด สามัคคีวิทยา2 7-0 ได้ทีมตกรอบ 4 ทีมแรกเรียบร้อย

การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “คิง เพาเวอร์ คัพ 2018” รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือ ในวันที่สอง ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมกับเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 4 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

 

ร.ร.อมก๋อยวิทยาคม 0-4 ร.ร.กีฬา อบจ.พิษณุโลก

คู่แรกของการแข่งขัน คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกภาคเหนือ วันที่ 2 ร.ร.อมก๋อยวิทยาคม (ขาว) ที่แพ้มาในนัดแรก ต้องมาเจอกับ ร.ร.กีฬา อบจ.พิษณุโลก ในครึ่งแรกทาง อมก๋อยวิทยาคม ยังตั้งรับและรักษาผลเสมอ 0-0 เอาไว้ได้ และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

เริ่มครึ่งหลังมาในนาที 41  อบจ.พิษณุโลก เบิกสกอร์แรกได้สำเร็จจากจังหวะที่ อิสรา อาจทวีกุล ใช้ความสามารถเฉพาะตัวหนีกองหลัง อมก๋อยวิทยาคม และซัดเข้าไปให้ อบจ.พิษณุโลก ออกนำ อมก๋อยวิทยาคม 1-0

7 นาทีต่อ อบจ.พิษณุโลก หนีห่างออกไปเป็น 2-0 อิสรา อาจทวีกุล คนเดิม หลุดไปทางสุดเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะหลอกเปิดเข้ากลางแต่ยิงยัดเข้าไป เป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในนัดนี้

นาที 61 อบจ.พิษณุโลก หนีเป็น 3-0 จากจังหวะจุดโทษ โดยเป็น สุรดิษ โสคำภา กัปตันทีมรับผิดชอบสังหารจุดโทษ ยิงไปติดเซฟ อครรเดช ขนม ผู้รักษาประตูตัวสำรอง แต่บอลยังแรงพอที่เป็นประตู 4 นาทีต่อมา อบจ.พิษณุโลก ได้อีกประตูจากการยิงของ นวมินทร์ เป็นประตูที่ 4 ของ อบจ.พิษณุโลก

จบเกม อบจ.พิษณุโลก ถล่ม อมก๋อยวิทยาคม ขาดลอย 4-0 และ อมก๋อยวิทยาคม กลายเป็นทีมแรกที่ต้องกลับบ้านไปก่อน

 

ร.ร.สามัคคีวิทยา 2 0-7 ร.ร.อบจ.เชียงราย

คู่ที่สอง รร. สามัคคีวิทยา 2 (แดง) ที่แพ้ในเกมแรกเจอทีมแข็ง รร. อบจ. เชียงราย (เทา) ช่วงแรก อบจ. เชียงราย โชว์ผลงานสมกับเป็นทีมเต็ง ได้ประตูขึ้นนำจากการทำเข้าประตูตัวเองของ ชัยวัฒน์ พันธุลา ตั้งแต่นาทีที่ 4

นาที 24 กฤติน สุวรรณศรี ยกบอลข้ามกองหลัง สามัคคีวิทยา 2 ไปถึง เพชรตะวัน นพเก้า วิ่งสอดเข้ามายิงให้ อบจ. เชียงราย หนีเป็น 2-0 และบวกเพิ่มอีกหนึ่งประตูในครึ่งเวลาแรกจาก เพชรตะวัน นพเก้า คนเดิมในนาทีที่ 30

เริ่มครึ่งหลังได้เเพียง 2 นาที อบจ. เชียงราย หนีห่างเป็น 4-0 จากจังหวะวางบอลยาวจากแดนหลัง ไปถึง อัครพงษ์ ประมูลสิน เกี่ยวบอลด้วยขวาแล้วซัดเข้าประตูไป

ต่อมานาที 40 เพชรตะวัน นพเก้า หลุดเข้าไปดวลเดี่ยวกับ พชรพล แก้วรักษ์ ผู้รักษาประตู สามัคคีวิทยา 2 และซัดหนีมือไม่พลาด พา อบจ. เชียงราย หนี สามัคคีวิทยา 2 เป็น 4-0 และเป็น แฮตทริกของ เพชรตะวัน

ท้ายเกม อบจ. เชียงราย ยิง 2 ประตูรวดจาก อุทญากร เขียวงาม, ภานุพงศ์ ฟูแสง จบเกมเป็น รร. อบจ. เชียงราย ส่ง รร. สามัคคีวิทยา 2 ตกรอบด้วยสกอร์ 7-0

 

ร.ร.น่านคริสเตียนศึกษา 0- 1 ร.ร.กีฬาจังหวัดลำปาง

คู่ที่ 3 ของการแข่งขันเป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.น่านคริสเตียนศึกษา (น้ำเงิน) ที่แพ้มาในนัดแรก พบกับ ร.ร.กีฬาจังหวัดลำปาง (ขาว) ครึ่งชั่วโมงแรกของการแข่งขัน ทั้ง 2 ทีมสู้กันได้อย่างสนุกพลัดกันบุก แต่ยังไม่สามารถส่งบอลไปถึงก้นตาข่ายได้ 

ท้ายครึ่งแรกนาที 32 กีฬาลำปาง พลาดได้ประตูออกนำไปอย่างน่าเสียดาย จากจังหวะที่ ธนดล ชายป่า หลุดเข้าไปแต่ยิงข้ามคานออกไป 

ครึ่งหลัง นาที 52 อรุณชัย เชิดชู มีโอกาสยิง แต่ไปถึง เขตตวัน แสงดาว ในจังหวะแรก ก่อนจะซ้ำดาบสองเข้าไปให้ กีฬาลำปาง ออกนำ น่านคริสเตียนศึกษา 1-0 

ท้ายเกม กีฬาลำปาง มีโอกาสยิงประตูเพิ่มแต่ติดเซฟ เขตตวัน แสงดาว ผู้รักษาประตู น่านคริสเตียนศึกษา จบเกม รร. กีฬาจังหวัดลำปาง เอาชนะ รร. น่านคริสเตียนศึกษา  1-0

 

ร.ร.ท่าข้ามวิทยาคม 0-2 ร.ร.เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต นครสวรรค์

คู่สุดท้ายของวันที่สอง ร.ร.ท่าข้ามวิทยาคม (น้ำเงิน) ที่พ่ายมาในเกมแรก พบกับ ร.ร.เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต นครสวรรค์ (เทา) เปิดฉากมานาที 11 ศุภชัย น้อยพันธ์ ยิงสวนครึ่งสนาม บอลไปชนคานตกลงมาเข้าทางของ ธนภัทร เจริญศรี ยิงอีกครั้งไปชนเสา เด้งมาหา ณัฐดนัย สายธนู ซ้ำๆ เน้น เข้าประตูไป แต่ไลน์แมน ยกธงเป็นจังหวะล้ำหน้า ให้ ท่าข้ามวิทยาคม พลาดโอกาส ขึ้นนำ 

นาที 18 เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะเตะมุม เป็น ธนวัฒน์ ร่วมรั่ว ขึ้นโขกเน้นๆ เข้าประตูไป ก่อน เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต จะครองเกมไล่บดจนจบครึ่งแรกไป

ครึ่งหลัง นาที 47 ทักษิณ ไชโย ได้บอลมาทางฝั่งซ้าย ก่อนจะโยกหลอกและปั่นบอลเสียบเสาสองเข้าไปให้ เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต หนี ท่าข้ามวิทยาคม เป็น 2-0 

ต่อมาในนาที 56 ณัฐดนัย สายธนู กองหน้าท่าข้ามวิทยาคม มีโอกาสหลุดไปดวลเดี่ยวแต่ยังยิงติดเซฟ ธนโชติ เนตอินทร์ ก่อนจะซ้ำอีกครั้ง ข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

จบเกม ร.ร.ท่าข้ามวิทยาคม พ่าย ร.ร.เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต 0-2 ตกรอบเป็นทีมที่ 2 ของโซนภาคเหนือ

 

สรุปผลการแข่งขัน

คู่ที่ 1 ร.ร.อมก๋อยวิทยาคม 0-4 ร.ร.กีฬา อบจ.พิษณุโลก
คู่ที่ 2 ร.ร.สามัคคีวิทยา 2 0-7 ร.ร.อบจ.เชียงราย
คู่ที่ 3 ร.ร.น่านคริสเตียนศึกษา 0-1 ร.ร.กีฬาจังหวัดลำปาง
คู่ที่ 4 ร.ร.ท่าข้ามวิทยาคม 0-2 ร.ร.เทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต นครสวรรค์

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขึ้น ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

ยอดนิยมในตอนนี้