รีเซต
ทีมอยู่บ้าน!! รวมลิสต์หนังเกี่ยวกับกีฬา สนุก มันส์ ฮา ดราม่า สะใจ ห่างไกลโควิด-19

ทีมอยู่บ้าน!! รวมลิสต์หนังเกี่ยวกับกีฬา สนุก มันส์ ฮา ดราม่า สะใจ ห่างไกลโควิด-19

ทีมอยู่บ้าน!! รวมลิสต์หนังเกี่ยวกับกีฬา สนุก มันส์ ฮา ดราม่า สะใจ ห่างไกลโควิด-19
085*******
31 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
2.4K
8

จัดให้กับแฟนกีฬา ที่เป็นคอหนัง กับภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับ กีฬา ที่ขนมาแนะนำกันเพียบ เอาไว้ชมแก้เหงาในช่วงที่หลายๆ คนต้องทำงานที่บ้าน หรือใครที่ไม่อยากออกจากบ้านไปไหน เนื่องจากกลัวโควิด-19

หากพูดหนังเกี่ยวกับกีฬา หรือการแข่งขันกีฬา ส่วนใหญ่แล้วจะสร้างมาจากเรื่องจริง หรืออ้างอิงจากเหตุการณ์จริง โดยตัวหนังจะเน้นเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ ความสามัคคี และความพยายาม ผสมความดราม่าเข้าไป

แต่ก็ก็มีหนังกีฬาอีกกลุ่มที่เน้นความสนุกสนาน ความฮา จนบางทีคิดว่ามันเกิดขึ้นได้จริงหรือเปล่า

วันนี้เราเลยรวมรวมรายชื่อหนังที่ว่าด้วยเรื่องกีฬาทั้งหลาย ทั้งเก่า และใหม่ ทั้งหนังไทย และหนังต่างประเทศ โดยที่จะขอแนะนำเรื่องย่อๆ สัก 7 เรื่อง ส่วนเรื่องอื่นๆ จะบอกแค่ชื่อหนัง และบอกว่าเป็นหนังเกี่ยวกับกีฬาอะไร นะครับ

1. Any Given Sunday ขบวนแกร่งประจัญบาน >> อเมริกันฟุตบอล
หนังดราม่าสุดเข้มข้น เป็นเรื่องราวของ โทนี่ย์ ดี'อามาโต้ โค้ชทีม ไมอามี่ ชาร์คส์ รับบทโดย อัล ปาชิโน่ โค้ชผู้กำลังเจอปัญหาทั้งในและนอกสนาม กับ แจ๊ค "แค็ป" รูนนี่ย์ ควอเตอร์แบ๊กตัวเก๋า ที่พยายามดิ้นรนทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้เป็นผู้เล่นคนหนึ่งในทีมให้ได้นานที่สุด รับบทโดย เดนนิส เคว้ด และต้อมาเจอกับ วิลลี่ บีแมน ควอเตอร์แบ๊กตัวสำรอง ที่รับบทโดย เจมี่ ฟ็อกซ์ ที่ได้รับโอกาสเป็นลงเล่นตัวจริงแบบกะทันหัน จนแทบรับมือกับชีวิตซูเปอร์สตาร์ไม่ทัน

2. Moneyball เกมล้มยักษ์ >> เบสบอล
สร้างจากชีวิตจริงของ บิลลี่ บีน (Billy Beane) รับบทโดย แบรด พิตต์ อดีตนักเบสบอลของเมเจอร์ลีกเบสบอล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทั่วไปของทีมเบสบอล โอ๊กแลนด์ แอธเลติกส์ กับช่วงเวลาที่ เริ่มเกิดวิกฤติทางการเงินของทีมเขาจำเป็นต้องผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ จนวันหนึ่งเขาได้พบกับ Peter Brand หนุ่มเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Yale ที่ทำให้เขาพบกับอีกโลกหนึ่งของเบสบอลที่มองผ่านการคำนวนด้วยสูตรต่างๆ ของสถิติศาสตร์ ซึ่งกำลังจะฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆ ที่คนเชื่อกันว่าเป็นหนทางเดียวที่จะเอาชนะเกมได้

3. Rocky Balboa ร็อคกี้ ราชากำปั้น...ทุบสังเวียน >> มวย
เมื่อสามสิบปีก่อน ร็อคกี้ รับบทโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ก็เป็นแค่ชายไร้อนาคตที่ทำงานให้เจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้รายเล็กๆ ในย่านเซาธ์ไซด์ของฟิลาเดลเฟีย แล้วจู่ๆ ชะตาฟ้าลิขิตให้ได้ขึ้นชกกับ อพอลโล่ ครี้ด แชมป์โลกผู้เกรียงไกร นั่นเป็นเสี้ยวนาทีแห่งชีวิตที่มีโอกาสแค่หนึ่งในล้านเลยทีเดียว ซึ่งก็เขาต้องการเพียงแค่จะประสบความสำเร็จขั้นสุดยอดเท่านั้น ความกล้าหาญกับความอดทนของเขา ทั้งในการดำรงชีวิตและบนสังเวียนผืนผ้าใบเป็นตัวอย่างแห่งความหวังให้กับผู้คนนับล้านชีวิต

4. The Wrestler เพื่อเธอขอสู้ยิบตา >> มวยปล้ำ
ย้อนกลับไปในช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 แรนดี้ "เดอะ แรม" โรบินสัน (มิคกี้ รูร์ก) ยังรั้งตำแหน่งแชมป์มวยปล้ำอาชีพ ทุกวันนี้ คือ 20 ปีผ่านมา ชีวิตกลับเหลืออยู่แค่รับจ้างจัดเรียงข้าวในซุปเปอร์มาร์เกต กับเร่แสดงการต่อสู้ให้บรรดาแฟน ๆ ผู้ไม่เคยเปลี่ยนใจไปจากมวยปล้ำจำนวนน้อยนิดได้เห็นเป็นขวัญตา โดยสับเปลี่ยนไปตามโรงพละของโรงเรียนมัธยมต่าง ๆ ทั่วทั้งรัฐนิวเจอร์ซีย์
และนี่คือเรื่องราวของอดีตนักมวยปล้ำเบอร์หนึ่ง ที่กำลังป่วยเรื้อรังด้วยโรคหัวใจ ที่กำลังจะคืนสู่สังเวียนผ้าใบ และจะขออำลาสังเวียนด้วยไฟท์สุดท้ายกับคู่ต่อสู้ที่เขาไม่เคยชนะ แต่ก่อนที่เสียงระฆังจะดังขึ้น เขาขอเพียงความหวังที่จะได้ยินเสียงเชียร์จากลูกสาว ที่ไม่เคยได้รู้ว่า พ่อคนนี้รักเธอมากแค่ไหน

5. Goal! The Dream Begins โกล์! เกมหยุดโลก >> ฟุตบอล
เรื่องราวของ ซานติเอโก มูเนซ รับบทโดย คูโน เบ็คเกอร์ เด็กหนุ่มจากเม็กซิโก ข้ามพรมแดนไปสู่อเมริกาตอนอายุได้สิบขวบ เขามีข้าวของติดตัวไปเพียงสองชิ้น นั่นคือลูกฟุตบอล และรูปถ่ายศึกเวิลด์คัพที่ขาดกะรุ่งกะริ่ง ความปรารถนาเพียงหนึ่งเดียวของเขาคือการได้เล่นฟุตบอล แต่การเกลี้ยกล่อมพ่อเขาว่า เขาสามารถเป็นนักฟุตบอลระดับนานาชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย จนกระทั่ง มีอดีตนักฟุตบอลและแมวมอง ได้เห็นซานติเอโกในการแข่งขันท้องถิ่นของแอลเอนัดหนึ่ง เขาก็ตระหนักได้ว่า นักฟุตบอลผู้คล่องแคล่วว่องไวและกล้าหาญผู้นี้ มีพรสวรรค์ในแบบที่ นิวคาสเซิล สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ลีกอังกฤษกำลังต้องการ และนี่จุดเริ่มต้นเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของนักฟุตบอลคนนี้ ที่ต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า เขามีดีพอ พอที่จะได้เซ็นสัญญากับหนึ่งในสโมสรฟุตบอล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

6. Shaolin Soccer นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ >> ฟุตบอล
เรื่องราว ของ ฟง (อู่มงต๊ะ) อดีตฉายา นักเตะแข้งทอง ซึ่งในวัยหนุ่ม เคยเลือกรับสินบนเพื่อล้มบอลจนโดนซ้อมจนขาหัก แล้วชีวิตเขา ก็ตกต่ำลง จนมาเจอ ซิง (โจวซิงฉือ) จับกังริมทาง อดีตศิษย์วัดเส้าหลิน ผู้มีพรสวรรค์โดยเขาสามารถประยุกต์ใช้ความสามารถทางด้านกังฟู เข้ากับกีฬาฟุตบอล จนเกิดเป็นท่าพิเศษมากมาย ในเชิงลูกหนัง ทั้ง ฟิง และซิง พยามรวบรวมศิษย์เก่าที่ตกต่ำ เพื่อตั้งทีมใหม่ตามฝันของ ฟง ที่อยากเอาชนะ สง รุ่นพี่ที่เคยทรยศเขามา และเป้าหมายของพวกเขา คือ การลงแข่งรายการ "ซูเปอร์ คัพ" ที่มีเงินรางวัลเป็นล้านรออยู่ และพวกเขา ก็เข้าไปถึงรอบชิงฯ โดยพวกเขาต้องเจอกับคู่แข่งตัวฉกาจอย่างทีม "ปิศาจ" ของ สง ซึ่งใช้วิทยาการไฮเทคมาช่วย จนเกิดแมตช์ฟาดแข้งที่ดุเดือดชนิดที่คุณจะคาดไม่ถึง

7. Rush อัดเต็มสปีด >> ฟอร์มูล่า วัน
การแข่งรถสุดดุเดือด ที่เกิดขึ้นในยุค 70 ยุคทองของการแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน เป็นการห้ำหั่นกันระหว่างสุดยอด 2 นักแข่ง อย่าง เจมส์ ฮันท์ รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ส นักขับรูปหล่อชาวอังกฤษ ที่สุดมั่นใจในตัวเอง และแข่งแบบบ้าระห่ำไม่กลัวตาย และความสุขของเขาคือการได้ปาร์ตี้หลังแข่งจบ กับ นิกิ เลาดา รับบทโดย แดเนียล บรูห์ นักขับชาวออสเตรีย ลูกชายของตระกูลร่ำรวยแต่เขาเลือกจะเป็นนักแข่งรถ ผู้ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ และต้องการความสมบูรณ์แบบตลอดเวลา เฉลียวฉลาดในด้านการวางแผน และปรับปรุงเครื่องยนต์ มีตารางเป๊ะๆ ในการฝึกซ้อม
ซึ่งด้วยความแตกต่างในทัศนคติและแนวคิด อีกทั้งยังอยู่กันคนละทีม ทำให้พวกเขาต้องปะทะกันไม่เพียงแต่ในสนามแข่ง แต่ยังรวมถึงชีวิตส่วนตัว ที่ผลักดันพวกเขาไปสู่จุดแตกหักทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ จนสู่บทสรุปที่มีไว้ให้ผู้ชนะเท่านั้น

หนังกีฬาเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
อเมริกันฟุตบอล
Jerry Maguire เทพบุตรรักติดดิน
The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้
Remember the Titans ไททันส์ สู้หมดใจ เกียรติศักดิ์ก้องโลก
Draft Day เกมกู้เกียรติ คนชนคน
Invincible สู้สุดใจ เกมนี้ไม่มีวันแพ้
The Replacements ทีมอึด หัวใจสะโอด

ฟุตบอล
หมากเตะโลกตะลึง >> คลิกชมได้จากที่นี่
will เจ้าหนูหัวใจหงส์แดง
United สู้สุดฝันวันแห่งชัยชนะ
Goal II: Living the Dream โกล์ เกมหยุดโลก ภาค 2

มวย
Million Dollar Baby เวทีแห่งฝัน วันแห่งศักดิ์ศรี
Cinderella Man วีรบุรุษสังเวียนเกียรติยศ
Rocky 1 ราชากำปั้น...ทุบสังเวียน
Southpaw สังเวียนเดือด
Warrior เกียรติยศเลือดนักสู้
Creed II บ่มแชมป์เลือดนักชก

กีฬาอื่นๆ
โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง >> กอล์ฟ >> คลิกชมได้จากที่นี่
สตรีเหล็ก >> วอลเลย์บอล
42 ตำนานนักหวดสะท้านโลก >> เบสบอล
For Love of the Game ทุ่มหัวใจให้เกมรัก >> เบสบอล
Ford v Ferrari ใหญ่ชนยักษ์ ซิ่งทะลุไมล์ >> แข่งรถ >> คลิกชมได้จากที่นี่
Seabiscuit ซีบิสกิต...ม้าพิชิตโลก >> แข่งม้า
wimbledon หวดรักสนั่นโลก >> เทนนิส
Invictus อินวิคตัส ไร้เทียมทาน >> รักบี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 10 เหตุการณ์สำคัญแห่งวงการกีฬา ปี 2020

>> 10 บุคคลกีฬาที่ออกมาเคลื่อนไหวทางสังคมแห่งปี 2020

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

517
2.6K