เมเจอร์แรก! เดอแชมโบ จบ 6 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น

เมเจอร์แรก! เดอแชมโบ จบ 6 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น
Mr.BOSTON
21 ก.ย. 63
81

โปรวัย 27 ปี ชาวอเมริกัน โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในรอบสุดท้าย ก่อนก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์แรกของฤดูกาล ที่วิงเก็ด ฟุต กอล์ฟ คลับ ในมลรัฐ นิวยอร์ก

ไบรสัน เดอแชมโบ โชว์ฟอร์มในรอบสุดท้ายของ กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น ได้อย่างน่าอัศจรรย์ หลังเก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ คว่แชมป์เมเจอร์แรกในชีวิต ด้วยสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์

โปรวัย 27 ปี ทำ 2 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล แต่เสีย 1 โบกี้ ทำสกอร์เพิ่มรอบที่ 4 อีก 3 อันเดอร์พาร์ โดยเป็นสกอร์ที่ดีที่สุดที่มีคนเก็บเพิ่มได้ในรอบนี้ และเขายังเป็นคนเดียวที่ทำสกอร์อันเดอร์พาร์ได้ในรอบนี้ด้วย

เดอแชมโบ เอาชนะ แมทธิว วูล์ฟฟ์ ผู้นำในรอบที่ 3 ที่จบอันดับที่ 2 ไปถึง 6 อันเดอร์พาร์ หลังโปรวัย 21 ปี ตีเกิน 5 โอเวอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวมหล่นมาที่ อีเว่นพาร์

นี่เป็นแชมป์ เมเจอร์ รายการแรกในชีวิตของ เดอแชมโบ โดยก่อนหน้านี้ที่ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่เขาเคยทำได้คือการจบที่ 4 ของ กอล์ฟ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ

อันดับที่ 3 เป็น ลุยส์ ออสทุยเซ่น โปรจากแอฟริกาใต้ ที่สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ และที่ 4 เป็น ฮาร์ริส อิงลิช สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล่ จบอันดับที่ 5 สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ และ โปรมือ 1 ของโลกอย่าง ดัสติน จอห์นสัน จนที่ 6 ร่วม ที่ 5 โอเวอร์พาร์

ส่วนที่มี 6 โอเวอร์พสร์ จบในอันดับ 8 ร่วมนั้น มีโปรชื่อดังหลายคน ทั้ง โทนี่ ฟิเนา, จัสติน โธมัส โปรมือ 2 ของโลก และ รอรี่ แมคอิลรอย โปรมือ 4 ของโลกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>นำ 2 สโตรก! วูล์ฟฟ์ ทำต่ำสุดในรอบนี้ที่ 5 อันเดอร์พาร์ พร้อมขึ้นนำรอบ 3 กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น
>>อีเว่นพาร์ก็พอ! รีด นำรอบ 2 ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้