สื่อดังเผย! 'เวียดนามีส กรังด์ปรีซ์' หลุดปฏิทินฟอร์มูล่าวันในฤดูกาลหน้า

สื่อดังเผย! 'เวียดนามีส กรังด์ปรีซ์' หลุดปฏิทินฟอร์มูล่าวันในฤดูกาลหน้า
Mr.BOSTON
10 พ.ย. 63
67

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งเก็บคะแนนชิงแชมป์โลกกำลังวางตารางการแข่งขันในปีหน้ากันอยู่ และล่าสุดดูเหมือนการแข่งขันในประเทศเพื่อนบ้านของไทย จะยังไม่ได้เปิดตัวเสียที

บีบีซี สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายการว่า การแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน รายการ เวียดนามีส กรังด์ปรีซ์ จะหลุดจากตารางการแข่งขันในฤดูกาล 2021

การเปิดตัวแข่งขันรายการใหม่ของศึก ฟอร์มูล่าวัน ยังอยู่ในเครื่องหมายคำถาม หลังจากที่มีแผนจะเปิดตัวในเดือนเมษายนปีนี้ แต่ก็ต้องเลื่อนออกไปเพราะการระบาดของโควิด-19

กำหนดของการแข่งขันเรซที่เวียดนาม คือวันที่ 25 เมษายน แต่ยังถูกเว้นว่างไว้ในตารางของ ฟอร์มูล่าวัน ฤดูกาล 2021 ที่ถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันอังคาร

โดยตารางการแข่งขันสามารถขยายได้ถึง 23 รายการในฤดูกาลหน้า ซึ่งจะกลายเป็นสถิติใหม่ของ เอฟวัน ทันที ถ้าหากมีการแข่งขันใด ๆ มาแทนการแข่งขันที่เวียดนาม

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของศึกรถสูตรหนึ่งเกิดขึ้นหลังจากการจับกุมเจ้าหน้าที่คนสำคัญที่รับผิดชอบการแข่งขันในฮานอยในข้อหาทุจริต นั่นคือ เหงียน ดุ๊ก ชัง ประธานคณะกรรมการประชาชนฮานอย ถูกจับกุมในเดือนสิงหาคมเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าจัดสรรเอกสารที่มีความลับของรัฐ

คดีนี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมของเขาในการจัดการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ที่เวียดนาม แต่ เหงียน เป็นบุคคลสำคัญ ซึ่งการหายตัวไปของเขาทำให้เกิดสูญญากาศและทางการเวียดนามได้บอกกับ เอฟวันว่ารัฐบาลมีลำดับความสำคัญอื่น ๆ ที่ต้องจัดการก่อน รวมถึงการเลือกตั้งครั้งสำคัญ, การแพร่ระบาดของโควิด-19 และการฟื้นฟูบ้านเมืองจากพายุไต้ฝุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ได้แชมป์ทีม! ‘แฮมิลตัน’ คว้าแชมป์ที่อิโมล่าพา ‘เมอร์ซีดีส’ เถลิงชัยประเภททีมผู้ผลิต

>>โนสนโนแคร์! ‘ซาอุฯ’ ปฏิเสธเสียงวิจารณ์หลังเตรียมเดบิวต์ศึก 'ฟอร์มูล่าวัน'

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้