รีเซต
ไฟต์ล้างตา!! บัวขาว ดวลเดือด ซาโตะ ระเบิดศึกที่ราชดำเนิน 28 ต.ค.นี้

ไฟต์ล้างตา!! บัวขาว ดวลเดือด ซาโตะ ระเบิดศึกที่ราชดำเนิน 28 ต.ค.นี้

ไฟต์ล้างตา!! บัวขาว ดวลเดือด ซาโตะ ระเบิดศึกที่ราชดำเนิน 28 ต.ค.นี้
มติชน
3 ตุลาคม 2565 ( 13:40 )
423

งานนี้เดือดแน่ บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมขึ้นล้างตากับ คู่ปรับเก่า โยชิฮิโระ ซาโตะ นักชกชาวญี่ปุ่น ระเบิดศึกที่ราชดำเนิน วันที่ 28 ต.ค.นี้

บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV ผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยรายการ ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ประกาศความพร้อมระเบิดศึกการต่อสู้ครั้งประวัติศาสตร์ที่จะเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่ปรับเก่าระหว่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ” และ “โยชิฮิโระ ซาโตะ” นักชกรุ่นใหญ่ชาวญี่ปุ่น เจ้าของฉายาไม่ธรรมดา “Mugen Sniper” ที่ได้มาจากความแม่นยำในการปล่อยหมัดที่รุนแรงสยบคู่ต่อสู้ได้อย่างชะงัด และเป็นนักมวยคนเดียวที่ช็อกโลกด้วยการสร้างบาดแผลให้โปร์ไฟล์สถิติการชกของ “บัวขาว” มีคำว่าแพ้น็อก K.O. ครั้งแรก และครั้งเดียวในชีวิตจากศึก K-1 World Max 2008 ที่นิปปอน บูโดกัน อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการบริหาร GSV ระบุว่า หลังจากประสบความสำเร็จกับการจัดโชว์มวยสาธิต Exhibition Kickboxing Match กับคู่ชกมวยหยุดโลกระหว่าง “บัวขาว-โคตะ” นักสู้หน้าหยกชาวญี่ปุ่นขวัญใจแฟนคลับชาวไทยได้สร้างกระแสโด่งดังไปทั่วประเทศ และทั่วโลกถึงขนาดที่ทำให้เวทีมวยราชดำเนินต้องปิดระบบจำหน่ายตั๋ว เพราะผู้ชมแห่จองบัตรเข้าชมล้นสนาม และผลตอบรับหลังจบแมตช์มีเสียงเรียกร้องให้ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS จัดคู่ชกระดับตำนานอีกครั้งเพื่อความสนุกของผู้ชมอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด GSV ผู้จัดโปรแกรมมวย RWS ได้วางแผนประกาศศึกดวลกำปั้นนัดล้างตาครั้งสำคัญของบัวขาว ซึ่งเป็นการต่อสู้ครั้งที่ 2 ของบัวขาวในการกลับมาขึ้นชกบนเวทีมวยราชดำเนินในรอบ 18 ปีกับพันธกิจในการยกระดับมวยไทยสู่ระดับสากลอย่างแท้จริงโดยทีมงาน GSV ได้ประสานงานติดต่อ “โยชิฮิโระ ซาโตะ” อดีตแชมป์มวยไทย World Kickboxing Association (WKA) และ World Professional Kickboxing (WPKC) และแชมป์มวย K-1 2 สมัย ผู้ซึ่งเป็นคู่ชกที่มีสตอรี่ติดค้างฝังลึกอยู่ในใจบัวขาวมานานกว่า 14 ปี เพราะเป็นนักมวยคนเดียวในประวัติศาสตร์การชกมากกว่า 300 ไฟต์ของบัวขาวที่สามารถชนะน็อกบัวขาวได้ชนิดที่ทำเอาบัวขาว “หลับกลางอากาศ” มาแล้ว

แม้หลังจากนั้นอีก 5 ปีบัวขาวจะมีโอกาสแก้มือกับซาโตะอีกครั้ง แต่ก็ทำได้เพียงแค่ชนะคะแนน ความเจ็บลึกในใจจึงยังคงถูกเก็บไว้มาถึงปัจจุบัน และจะมีโอกาสได้ล้างตาชำระหนี้ระหว่างกันเมื่อนักชกระดับตำนานทั้งคู่ต้องมาพบกันอีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปีบนเวทีมวยราชดำเนิน ในรายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN หนึ่งในรายการพิเศษของราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS โปรแกรมชกมวยที่เปิดมิติใหม่ของเกมการแข่งขันมวยไทยให้มีความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจมากยิ่งขึ้นทั้งกติกาการชกใหม่ แสงสีเสียงมาตรฐานสากลเพื่อสร้างประสบการณ์ Sports entertainment ระดับโลกให้กับผู้ชมไม่ว่าจะเดินทางมาชมที่สนามหรือชมการถ่ายทอดสด ในวันที่ 28 ตุลาคม 2565

ไฟต์ล้างตาครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรูปแบบ Exhibition Kickboxing Match หรือการต่อสู้สาธิตที่ไม่มีการตัดสินแพ้ชนะอย่างเป็นทางการ แต่กติกาของแมตช์นี้อนุญาตให้น็อกคู่ต่อสู้ได้ คราวก่อนบัวขาว นักชกไทยไปถูกน็อกที่ญี่ปุ่น คราวนี้นักชกญี่ปุ่นมาไทย จึงเป็นโอกาสที่บัวขาวจะได้ใช้เวลา 3 ยกในการต่อสู้ เพื่อสร้างภาพจำชุดใหม่ให้แฟนมวยได้ลุ้นกันชนิดที่เรียกได้ว่า ลืมหายใจ

บัวขาวจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิมหรือไม่ ต้องตามติดชิดขอบเวทีด้วยใจระทึก พร้อมจัดเต็มคู่มวยสุดมัน ทั้งมวยไทย และคิกบ๊อกซิ่ง อีก 10 คู่ ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตเพิ่มความระอุกับ LOMOSONIC ที่จะมาเพิ่มความมัน ณ ใจกลางเมืองหลวงแห่งมวยไทยบนผืนผ้าใบแห่งตำนานเวทีราชดำเนิน พร้อมถ่ายทอดสดทางช่อง Workpoint หมายเลข 23

การแข่งขันรายการพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย และ บริษัท GSV โดยการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตามพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนากีฬา กีฬาอาชีพและกีฬามวย เพื่อสรรหาและพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬาให้ประสบความสำเร็จในระดับชาติและนานาชาติ อีกทั้งสนับสนุนการจัดกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างโอกาส และประสบการณ์ให้กับนักกีฬา บุคลากรกีฬา รวมทั้งสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

ไฟต์ล้างตาที่แฟนมวยต้องไม่พลาดในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งสำคัญในชีวิตของ “บัวขาว” กับโอกาสดับแค้น “ซาโตะ” วันที่ 28 ตุลาคม 2565 เปิดจองบัตรแล้วที่ https://rajadamnern.com/ และรับชมศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ได้ทุกวันศุกร์ทางช่อง Workpoint 23 และ Go Sport ตั้งแต่เวลา 21.15 น. เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ