มาสเตอร์ที่ 33! ยอโควิช ทุบ ทซิสิปาส ไร้ปัญหา 2 เชตรวด คว้าแชมป์ เทนนิส มาดริด โอเพ่น

มาสเตอร์ที่ 33! ยอโควิช ทุบ ทซิสิปาส ไร้ปัญหา 2 เชตรวด คว้าแชมป์ เทนนิส มาดริด โอเพ่น
boston2018
13 พ.ค. 62
5

“โนเล่” เอาชนะนักเทนนิสคลื่นลูกใหม่จากกรีซ คว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ ที่ มาดริด ทำสถิติสูงสุดขึ้นไปทาบ นาดาล ในการคว้าแชมป์ เอทีพี 1000

(AP Photo/Bernat Armangue)

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย เดินหน้าสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังคว้าแชมป์เทนนิส มูตัว มาดริด โอเพ่น ด้วยการเอาชนะ สเตฟานอส ทซิสิปาส ดาวรุ่งจากกรีซ 2 เชตรวด คว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ 1000 รายการที่ 33 ในอาชีพไปครอง

เกมนี้ ยอโควิช ทำได้ยอดเยี่ยม ทั้งการรีเทิร์นเสิร์ฟแรกของนักหวดวัย 20 ปี และการแรลลี่แต้มยาว ซึ่งดูดีกว่ารอบรองชนะเลิศที่เขาเล่นกับ โดมินิค ธีม และเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 6-3 และ 6-4 โดยใช้เวลาการเล่นนาน 1 ชั่วโมง 32 นาที

นี่เป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ ครั้งที่ 3 ในอาชีพ และเป็นแชมป์ระดับ มาสเตอร์ 1000 รายการที่ 33 ในอาชีพของ ยอโควิช ทำให้เขาสร้างสถิติขึ้นไปคว้าแชมป์ เอทีพี 1000 มากที่สุด เท่ากับ ราฟาเอล นาดาล พร้อมรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกต่อไป

โดยนี่ เป็นการคว้าแชมป์บนคอร์ตดิน รายการแรกของ “โนเล่” นับตั้งแต่เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น ตั้งแต่ปี 2016 ด้วย

ขณะที่ ทซิสิปาส แม้จะได้แค่รองแชมป์ แต่ก็จะขยับขึ้นไปรั้งตำแหน่งมือ 7 ของโลกในการจัดอันดับครั้งล่าสุดในวันจันทร์นี้ โดยนี่จะเป็นมือวางอันดับสูงสุดของโลกที่เขาเคยได้ในอาชีพด้วย

สำหรับรายการต่อไป คือ โรม มาสเตอร์ โดยจะเริ่มแข่งขันกันในวันจันทร์นี้ทันที ก่อนที่ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น จะเริ่มขึ้น

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้