รีเซต
ยังไงก็ไม่ไป! เผย 'ไทเกอร์' ปฏิเสธค่าจ้างเข้าร่วม แอลไอวี กอล์ฟ กว่า 2 หมื่นล้านบาท

ยังไงก็ไม่ไป! เผย 'ไทเกอร์' ปฏิเสธค่าจ้างเข้าร่วม แอลไอวี กอล์ฟ กว่า 2 หมื่นล้านบาท

ยังไงก็ไม่ไป! เผย 'ไทเกอร์' ปฏิเสธค่าจ้างเข้าร่วม แอลไอวี กอล์ฟ กว่า 2 หมื่นล้านบาท
มติชน
3 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
136

มีการเปิดเผยว่า ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ปฏิเสธเงินมหาศาลมูลค่ากว่า 700-800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (23,100-26,400 ล้านบาท) ที่เสนอให้เขาเข้าร่วมการแข่งขัน แอลไอวี กอล์ฟ

เกร็ก นอร์แมน อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ชาวออสเตรเลีย ในฐานะซีอีโอของ แอลไอวี กอล์ฟ ทัวร์กอล์ฟเกิดใหม่ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากซาอุดีอาระเบีย และเป็นคู่แข่งสำคัญของ พีจีเอ ทัวร์ และ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ให้สัมภาษณ์กับ ฟ็อกซ์ นิวส์ ว่า ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรหมายเลข 1 ของโลก ชาวอเมริกัน ได้รับข้อเสนอมหาศาลมูลค่า 700-800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (23,100-26,400 ล้านบาท) เพื่อเข้าร่วมแข่ง แอลไอวี กอล์ฟ แต่ ไทเกอร์ ปฏิเสธ

สำหรับการแข่งขัน แอลไอวี กอล์ฟ ซีซั่นแรกในปีนี้ ใช้วิธีเชิญนักกอล์ฟเข้าร่วม โดยมีข่าวว่า มือระดับท็อปของโลก ได้ค่าตอบแทนค่อนข้างสูง แต่มากน้อยต่างกันไป ทำให้มีนักกอล์ฟหลายคนยอมสละสมาชิกภาพของ พีจีเอ ทัวร์ เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน แอลไอวี ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ของเพื่อนร่วมอาชีพ

ขณะที่ตัว ไทเกอร์ เอง ให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนที่แล้วว่า ไม่เห็นด้วยกับ แอลไอวี กอล์ฟ และมองว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดีในระยะยาวสำหรับนักกอล์ฟที่เข้าร่วม

ทั้งนี้ นอร์แมน กล่าวว่า ก่อนหน้าตนจะมารับตำแหน่งซีอีโอ ทราบว่าฝ่ายจัดเสนอค่าตอบแทนเข้าร่วมแข่งขันแอลไอวี ให้ ไทเกอร์ ตามตัวเลขดังกล่าว เพราะเชื่อว่าเขาจะช่วยดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้