"ดร.ก้อง"คอนเฟิร์ม! มวยไทยคืนสังเวียน ก.ค.นี้ เตรียมแจกคู่มือจัดให้ทุกเวที

"ดร.ก้อง"คอนเฟิร์ม! มวยไทยคืนสังเวียน ก.ค.นี้ เตรียมแจกคู่มือจัดให้ทุกเวที
ข่าวสด
19 มิ.ย. 63
130
2

บอสใหญ่กกท. ยืนยันมวยไทยกลับมาจัดชกได้ในเดือนหน้า เผยได้เตรียมคู่มือสำหรับเป็นแนวทางจัดการแข่งขันให้กับทุกเวที เพื่อความปลอดภัย

จากกรณีที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ออกมาประกาศ ให้เวทีมวยไทยสามารถเดินหน้าจัดการแข่งขันได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ นั้น

ล่าสุด “ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า เรื่องเวทีมวยต่างๆที่จะกลับมาจัดการแข่งขันในระบบปิด ซึ่งจะเริ่มในเดือนกรกฎาคมนั้น ไม่มีปัญหา แต่ทุกสนามต้องปฎิบัติตามมาตรการรัฐอย่างเคร่งคัด ไม่ว่าจะเป็น การจำกัดคนเข้าสนามไม่เกิน 50 คน การกักตัวนักมวย ก่อนและหลังขึ้นเวทีชก 14 วัน เป็นต้น เพื่อให้แน่ใจว่าจะปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ที่อาจกลับมาระบาดอีกได้

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อไปว่า ส่วนเรื่องคู่มือในการจัดการแข่งขันนั้น ถึงขนาดนี้ ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และผ่านตาคนในวงการกีฬามวยไปแล้วมากพอสมควร ขั้นตอนต่อไป คือการส่งมอบให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข พิจารณาเห็นชอบเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะสามารถแจกจ่ายไทุกสนามได้ภายใน 1-2 วันนี้

“มาตรการที่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พยายามทำนั้น ก็เพื่อสร้างความมั่นใจ ไม่เพียงคนในวงการมวยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสร้างความมั่นใจให้บุคคลภายนอกด้วย ให้แน่ใจว่าสนามมวยจะไม่ใช่แหล่งแพร่เชื้อร้าย”

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รักต่างวัยไร้ปัญหา! เปิดภาพ "น้องมอส" แฟนใหม่ "สามารถ" อายุห่างกัน 32 ปี

>> เดือดแน่!! ลีซอ ทิ้งสตั๊ดซ้อมมวยไทย เตรียมขึ้นชก 10 Fight 10

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้