ราคา1.3ล้าน!! MV Agusta Superveloce Alpine ซุปเปอร์ไบค์ที่ขายหมดในชั่วโมงเดียว

ราคา1.3ล้าน!! MV Agusta Superveloce Alpine ซุปเปอร์ไบค์ที่ขายหมดในชั่วโมงเดียว
BALLYSLAM
7 มี.ค. 64
359
1

พาไปทำความรู้จักกับ รถมอเตอร์ไซค์ระดับท็อปคลาส ที่ผลิตออกมาแค่ 110 คัน ในโลกเท่านั้น และก็ถูกสั่งจองเกลี้ยงแผงทั้งหมดภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง เท่านั้น

แม้ว่าในเวลานี้ เศรษฐกิจทั่วโลกจะอยู่ในช่วงขาลง เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ทว่ามันช่างสวนทางกับ ไบเกอร์ ที่เป็นสาวกของรถมอเตอร์ไซค์ MV Agusta อย่างมาก เนื่องจาก ซุปเปอร์ไบค์ รุ่นใหม่ MV Agusta Superveloce Alpine ที่เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ผลิตออกมาทั้งหมด 110 คัน ในโลก ได้ถูกจับจองไปหมดแล้ว ภายในเวลาชั่วโมงเศษๆ เท่านั้น

MV Agusta Superveloce Alpine รุ่นลิมิเต็ดนี้ เป็นการคอลแลปส์กันระหว่าง 2 แบรนด์ชื่อดังของฝั่ง มอเตอร์ไซค์ อย่าง MV Agusta แบรนด์ดังอิตาลี และ Alpine ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส

โดยคอนเซปต์ของรุ่นนี้ หัวใจหลักคือการ ให้เกียรติต่อรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางหลัง อย่างรุ่น A110 ที่สร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้าแชมป์ Monte Carlo Rally เมื่อปี 1970 นั่นเอง

มาว่ากันถึงรูปลักษ์ของตัวรถ การออกแบบ ขุมกำลัง และเทคโนโลยี ของรุ่นนี้กันบ้างดีกว่า ...

อย่างที่บอกเจ้า MV Agusta Superveloce Alpine ได้แรงบันดาลใจมาจากรถยนต์รุ่น รุ่น A110 ทำให้ตัวรถจะใช้ สีเงิน และสีน้ำเงิน เป็นแม่สีหลัก ตัดกับเบาะนั่งที่หุ้มด้วย Alcantara เดินด้วยด้ายสีน้ำเงิน ส่วนล้อเป็นอลูมิเนียมกลึง CNC แบบคัสตอม พ่นด้วยสีดำ เพิ่มความดุดันให้กับรถขึ้นไปอีกระดับ แถมยังมีลายธงชาติฝรั่งเศส และอิตาลี ที่บังโคลนหน้าทั้งสองข้าง อีกต่างหาก

ด้านขุมกำลังและความแรงของเจ้า Superveloce Alpine มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง ขนาด 798 ซีซี ทำกำลังออกมาสูงสุด ได้ถึง 146 แรงม้า แรงบิด 88 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ 6 สปีด สำหรับความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 240 กม./ชม. กันเลยทีเดียว ตอบโจทย์คนที่ชอบความเร็วแรง อย่างมาก

ส่วนเทคโนโลยีต่างๆ นั้น ยัดกันมาแบบเต็มสูบ ทั้ง ระบบไอเสีย Arrow แบบคัสตอม, กล่อง ECU สเปกแข่งขัน, ฝาปิดถังเชื้อเพลิงแบบพิเศษ, ชุดดิสก์เบรกหน้าจาก Brembo, เรือนไมล์จอดิจิตอลขนาด 5 นิ้ว รวมถึงระบบช่วยเหลือการขับขี่หลายอย่าง เรียกว่าจัดเต็มมาก

เจ้า MV Agusta Superveloce Alpine คันนี้อย่างที่บอก เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ทำให้ผลิตมาจำนวนจำกัดเพียง 110 คันเท่านั้น โดยมีราคาที่ 36,300 ยูโร หรือประมาณ 1.32 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดมีนจับจองเป็นเจ้าของทั้งหมด เรียบร้อยแล้ว

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ล้ำไปอีก!! Vespa 98 Electric รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าต้นแบบ สไตล์ย้อนยุค

>> อย่างล้ำ!! นี่คือซุปเปอร์ไบค์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถ Lamborghini

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้