รีเซต
อย่างล้ำ!! นี่คือซุปเปอร์ไบค์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถ Lamborghini

อย่างล้ำ!! นี่คือซุปเปอร์ไบค์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถ Lamborghini

อย่างล้ำ!! นี่คือซุปเปอร์ไบค์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถ Lamborghini
BALLYSLAM
8 เมษายน 2564 ( 15:00 )
1.5K

จะเป็นยังไง เมื่อเหล่าดีไซน์เนอร์ จับรถซุปเปอร์คาร์ อย่าง Lamborghini มาทำให้เป็น รถมอเตอร์ไซค์ สุดล้ำ ผลที่ออกมาจึงเป็นรถคอนเซ็ปต์สุดเท่ แบบที่ใครก็คาดไม่ถึง

หากเอ่ยชื่อ Lamborghini แน่นอนว่า ทุกคนที่ชื่นชอบในความเร็ว หรือรถยนต์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เช่นเดียวกับ คนที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก Ducati ซุปเปอร์ไบค์สุดเท่ สัญญาติอิตาลี อย่างแน่นอน

ทีนี้ มันเลยเกิดไอเดียว่า หากนำทคโนโลยีสุดล้ำ และสุดทันสมัยของ Lamborghini มากลายร่างเป็นรถมอเตอร์ไซค์ โดยเอาทรงรถของ Ducati มาเป็นต้นแบบ หน้าตามันจะออกมาเป็นยังไง และจะมีความล้ำ และเฟี้ยวมากน้อยแค่ไหนกัน

งานนี้ AI Yasid หรือ Yasid Design ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง เลยขอทำเป็นภาพรถคอนเซ็ปต์สุดเท่ ออกมาให้ดูกัน ...

โดย Ducati ที่ AI Yasid ได้เอามาเป็นโครงพื้นฐานของรถคือรุ่น Ducati Diavel ซึ่งถือว่าเป็นรถรุ่นใหญ่ของแบรนด์นี้ ส่วน Lamborghini ที่ได้เลือกมานั้น ได้เลือกมา 2 รุ่นคือ Lamborghini Reventon และ Lamborghini Aventador

ซึ่งเมื่อได้จับ รถทั้ง 2 ยี่ห้อ มาดีไซน์ใหม่ ผสมผสานเข้าด้วยกันแล้ว จึงมาออกมาเป็น ซุปเปอร์ไบค์ ที่ชื่อว่า Lamborghini Mangusta หรือแปลความหมายได้ว่า เจ้าพังพอน นั่นเอง

โดย AI Yasid ได้ทำการออกแบบเจ้า Mangusta มาถึง 2 คัน โดยคันแรก ที่เป็นสีเทา ได้จับเอา Lamborghini Reventon มาแปลงโฉม ส่วนคันสีเหลือง ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Lamborghini Aventador นั่นเอง

สำหรับภาพรถซุปเปอร์ไบค์ทั้ง 2 คันนั้น เป็นเพียงภาพคอนเซ็ปต์เท่านั้น ยังไม่มีการทำออกมาขายแบบจริงๆ นะครับ แต่ทางค่ายรถได้เห็นไอเดียเฟี้ยวๆ แบบนี้แล้ว ไม่แน่ว่าในอนาคต Lamborghini อาจจะผนึกกำลัง Ducati ผลิตออกมาขายจริงๆ ก็ได้ ใครจะรู้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หาดูไม่ง่าย! สิงห์นำรถแข่งเอฟวันของ คิมี่ ไรโคเน่น ร่วมโชว์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

ลูอิส แฮมิลตัน : แชมป์โลก F1 มากสุดตลอดกาล ผู้เป็นเพื่อนซี้กับความกดดันตั้งแต่ 8 ขวบ

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้